28 người được chọn của Scotland tập hợp – nhưng ai có nhiều điều để chứng minh nhất?

Ben Doak và Ryan Jack

28 cầu thủ được chọn của Scotland sẽ tham dự cuộc gặp đầu tiên trước Euro 2024 vào thứ Tư với sự phấn khích và tự hào.

Tuy nhiên, khi buổi tập đầu tiên bắt đầu, điều đó sẽ trở thành quyết tâm sắt đá để được góp mặt vào vòng 26 cuối cùng của Steve Clarke.

Phần lớn suất trong đội tuyển Đức đã được xác định, nhưng một số ít có phong độ và thể lực để chứng tỏ trong trận khởi động bao gồm các trận giao hữu với Gibraltar và Phần Lan.

Tại đây, BBC Scotland chọn ra những cầu thủ có thể giúp Clarke suy nghĩ nghiêm túc hơn.

Bộ ba tấn công Che Adams, Lyndon Dykes và Lawrence Shankland đã an toàn để bắt đầu tìm kiếm những quán bia tốt nhất ở Garmisch-Paternkirchen, nơi đóng trụ sở của trại Scotland.

Đánh giá bằng cách Clarke nói về James Forrest một cách rực rỡ – và cầu thủ chạy cánh của Celtic đã kết thúc mùa giải như thế nào – anh ấy có thể có thể tham gia cùng họ, nhưng huấn luyện viên trưởng vẫn muốn áp dụng luật lệ đối với cầu thủ có lần khoác áo cuối cùng cách đây gần ba năm.

18 tuổi, ký tự đại diện chưa được khai báo Ben Doak chỉ đủ tuổi để cầm một chiếc cốc, nhưng cầu thủ tuổi teen của Liverpool không chỉ phải chứng minh mình có khả năng chơi bóng đá quốc tế cấp cao mà còn phải chứng tỏ mình đủ sức khỏe.

Tiền đạo tốc độ này đã không đá bóng kể từ tháng 12 và chỉ mới trở lại tập luyện ở đội một gần đây sau khi bị rách sụn chêm. Dù vậy, điều đó cũng đủ để Clarke muốn xem xét kỹ hơn.

Những ấn tượng tích cực trên sân tập sẽ mở ra cơ hội trong các trận khởi động. Kích thích và gây ấn tượng với họ, cầu thủ trẻ này tự cho mình mọi cơ hội trở thành món quà bất ngờ của Scotland tại Đức.

nhận định bóng đá và hơn 1000+ Kqbđ được cập nhật hàng ngày