Chelsea đàm phán với HLV Maresca của Leicester

HLV Enzo Maresca của Leicester City

Chelsea đang đàm phán để bổ nhiệm HLV Enzo Maresca của Leicester City làm người thay thế Mauricio Pochettino.

Người Ý, 44 tuổi, đã dẫn dắt Bầy cáo vào tháng 6 năm 2023 và vừa dẫn dắt họ trở lại Premier League bằng chức vô địch ngay lần thử sức đầu tiên.

Maresca quan tâm đến việc chuyển đến Chelsea, với các cuộc đàm phán vẫn tiếp tục giữa hai câu lạc bộ, 24 giờ sau khi huấn luyện viên Kieran McKenna của Ipswich Town rút lui khỏi cuộc đua giành vai trò này.

Cựu huấn luyện viên Brighton, Roberto de Zerbi và Thomas Frank của Brentford vẫn chưa bị loại trừ hoàn toàn nhưng có sự đồng thuận rộng rãi trong toàn câu lạc bộ rằng Maresca là lựa chọn đúng đắn.

Chelsea sẽ phải trả phí bồi thường cho bất kỳ lựa chọn nào còn lại của họ.

Pochettino đã rời câu lạc bộ theo sự đồng ý của cả hai vào tuần trước sau khi đứng thứ sáu tại Premier League trong một mùa giải mà ông phụ trách.

BBC Sport hiểu rằng Leicester sẽ yêu cầu khoản bồi thường từ 8 triệu đến 10 triệu bảng cho Maresca, người từng học việc huấn luyện với tư cách là trợ lý của Pep Guardiola tại Manchester City.

Liệu thương vụ có được thực hiện hay không sẽ phụ thuộc vào việc Chelsea có sẵn sàng trả mức phí như vậy hay không.

Tuy nhiên, họ quyết tâm đồng ý gói bồi thường trong những ngày tới.

Cầu thủ người Ý chủ yếu được lựa chọn bởi các giám đốc thể thao Paul Winstanley và Laurence Stewart từ danh sách rút gọn gồm bốn người vào tuần trước.

Chủ sở hữu đồng kiểm soát Behdad Eghbali cũng đã có mặt ở London để tham gia quá trình này và là nhân vật chủ chốt của quyền sở hữu trong suốt cuộc hẹn tiềm năng.

Sự kết hợp giữa dữ liệu, các cuộc phỏng vấn và kiểm tra lý lịch thẩm định đã được sử dụng để tìm ra ứng viên hàng đầu của họ.

The Blues tin rằng Maresca sẽ phù hợp với cấu trúc câu lạc bộ và họ rất ấn tượng với kiến ​​thức trước đây của anh ấy về đội hình.

Quá trình làm trợ lý cho Guardiola của anh ấy cũng được đánh giá tích cực, với các thành viên hội đồng quản trị ấn tượng với công việc tái thiết Mikel Arteta, một người được Guardiola bảo trợ khác, đã thực hiện tại Arsenal sau khi rời sân vận động Etihad.

Chelsea tin rằng họ đang xây dựng một cơ cấu ưu tú và hy vọng rằng một huấn luyện viên thực tế, thành thạo về mặt chiến thuật có thể tận dụng tối đa đội hình được tập hợp tốn kém của họ.

Cựu trợ lý giám đốc của Manchester United, McKenna, người đã dẫn dắt Ipswich thăng hạng từ Championship, đang được liên hệ với Brighton, cũng như sẽ trở lại Old Trafford nếu đội vô địch FA Cup sa thải Erik ten Hag.

Ipswich muốn giữ McKenna và dự kiến ​​​​sẽ đề nghị cho anh ấy một hợp đồng mới – mặc dù tuần trước đã có những dấu hiệu cho thấy anh ấy khó có thể gia hạn hợp đồng.

Anh ấy còn hợp đồng với Ipswich cho đến năm 2027 và bất kỳ câu lạc bộ nào cũng sẽ phải trả khoản bồi thường ít nhất 4 triệu bảng.

nhận định bóng đá và hơn 1000+ Kqbđ được cập nhật hàng ngày