Chúng tôi đang tìm kiếm sự cam kết đó – O’Neill

Paddy Lane đấu với Romania

Bắc Ireland chưa đủ điều kiện tham dự Giải vô địch châu Âu tại Đức vào mùa hè này nhưng vào tháng 6 năm sau, sẽ có vòng loại World Cup 2026 với O’Neill nói rằng các cầu thủ cần phải “làm quen với việc thi đấu” vào thời điểm này của mùa giải.

“Nếu chúng tôi chuẩn bị đến Đức, chúng tôi thậm chí sẽ không thảo luận về vấn đề này và đó là những gì tôi đã nói với các cầu thủ, lý tưởng nhất là các bạn sẽ thi đấu vào tháng 6 vì các bạn sẽ tham dự một trận chung kết lớn.

“Đến tháng 6 năm 2025, chúng tôi sẽ có hai trận đấu vòng loại World Cup nên chúng tôi sẽ phải quyết tâm thi đấu và làm quen với việc thi đấu.

“Hầu hết đều là những chàng trai trẻ. Jonny Evans có thể đến ở độ tuổi của anh ấy, Corry Evans và Josh Magennis, và rất mong được đến.

“Jonny Evans có hơn 100 lần khoác áo đội tuyển và Corry có hơn 70 lần, Josh cũng đang chạm đến một nơi nào đó trong khu vực đó. Bạn chỉ nhận được con số đó nếu bạn xuất hiện, không ai cho bạn cả. Ở đó có một bài học cho tất cả các cầu thủ.”

O’Neill cho biết cam kết như vậy từ các cầu thủ cấp cao của anh ấy có nghĩa là các thành viên trẻ hơn trong đội “không có gì phải phàn nàn”.

“Chúng tôi yêu cầu họ thi đấu trong điều kiện khí hậu tốt, trong một sân tập tốt, các cầu thủ được quản lý tốt.

“Thực sự bây giờ bóng đá quốc tế là một phần trong lối sống của một cầu thủ bóng đá. Bạn phải chắc chắn rằng bạn chuẩn bị và phục vụ nó một cách thích hợp.”

O’Neill đã không xem xét Ronan Hale cho các trận đấu với Tây Ban Nha và Andorra vì tiền đạo của Cliftonville trước đây từng đại diện cho Cộng hòa Ireland ở cấp độ trẻ.

Cầu thủ 25 tuổi này đã có một mùa giải mạnh mẽ tại Solitude và ghi hai bàn trong trận chung kết Cúp Ailen với Linfield trước sự theo dõi của O’Neill trong tháng này.

O’Neill nói: “Tôi sẽ không chọn một cầu thủ trừ khi anh ấy cam kết thực hiện một vụ chuyển nhượng quốc tế.

“Thực tế là chúng tôi có thể chọn anh ấy và sử dụng anh ấy, nhưng điều đó thực sự không có giá trị gì. Tôi không nghĩ điều đó sẽ gửi thông điệp phù hợp đến những người còn lại trong đội.”

O’Neill cho biết anh ấy có thể có một “cuộc trò chuyện” với Hale, người mà anh ấy nói rằng anh ấy đã nhận được một “vài cuộc gọi” về việc từ các câu lạc bộ ở Anh.

“Anh ấy đã có một mùa giải tuyệt vời và tôi đã có mặt ở đây để xem trận chung kết Cúp Ireland khi anh ấy có một ngày tuyệt vời.

“Ronan đã không ở trong đội của chúng tôi từ khi còn trẻ. Anh ấy đã ở trong đội tuyển Cộng hòa từ khi còn trẻ nhưng anh ấy vẫn đủ điều kiện để chơi cho chúng tôi nếu anh ấy chọn làm điều đó.”

nhận định bóng đá và hơn 1000+ Kqbđ được cập nhật hàng ngày