Dan Friedkin là ai? Tỷ phú Mỹ xếp hàng mua CLB bóng đá Everton

Theo nhiều báo cáo, chủ sở hữu của AS Roma, Dan Friedkin đã đồng ý một thỏa thuận mua lại chủ sở hữu đa số của Everton, Farhad Moshiri.

Tập đoàn Friedkin có trụ sở tại Texas đã được trao cơ hội mua 94% cổ phần của Moshiri trong câu lạc bộ và sẽ đưa ra quyết định cuối cùng trong 24 giờ tới.

Nó sẽ chấm dứt một câu chuyện dài về tương lai của câu lạc bộ Premier League, nơi đã có nhiều khúc mắc. Chỉ mới tuần trước, một tập đoàn gồm các nhà đầu tư quốc tế do một doanh nhân ở London dẫn đầu đã đưa ra lời đề nghị mua lại toàn bộ vốn cổ phần trị giá 400 triệu bảng cho câu lạc bộ vùng Merseyside. Vatche Manoukian đã liên lạc với Moshiri trong nhiều tuần khi anh lên kế hoạch tiếp cận trước khi đưa ra lời đề nghị.

Manoukian cũng đã tiến hành trò chuyện với các chủ nợ hiện tại của Everton. Everton nợ MSP Sports Capital, Andy Bell và George Downing 160 triệu bảng và 225 triệu bảng từ Rights & Media Funding. Họ đã được 777 Partners cho vay khoảng 200 triệu bảng trong nỗ lực kéo dài để mua câu lạc bộ, với việc A-Cap hiện đang tiếp quản quyền lợi của công ty đang gặp khủng hoảng có trụ sở tại Miami.

kqbd24h.org cập nhật bảng xếp hạng bóng đá cho toàn bộ các giải đấu. Cập nhật Kqbđ 24h. Cung cấp đầy đủ thông tin bóng đá trong và ngoài nước, nhận định bóng đá hôm nay và ngày mai. Phân tích Soi kèo bóng đá chính xác.