De Zerbi ‘nói bằng trái tim trên tay áo’

HLV Brighton Roberto de Zerbi

“Nếu chiếc máy pha cà phê đó không hoạt động bình thường, tôi thực sự sẽ không ngạc nhiên khi nhìn thấy nó trên bãi cỏ.”

Giám đốc điều hành Brighton, Paul Barber đang nói về người quản lý lôi cuốn, cầu toàn và được thèm muốn, Roberto de Zerbi.

Những đánh giá bên ngoài về người Ý có thể khác với kinh nghiệm của những người làm việc gần gũi nhất với anh ta.

Điều rõ ràng là De Zerbi có tiêu chuẩn cao và đặt mục tiêu cao. Anh ấy không phản ứng tốt với thất bại.

“Chúng tôi biết được rằng những gì anh ấy nói ở bên ngoài có phần hơi bị hiểu lầm. Anh ấy nói bằng trái tim mình trên tay áo.”

Bạn có cảm giác rõ ràng Brighton đang chán cuộc tranh luận xung quanh tương lai của De Zerbi và muốn tập trung vào những thứ khác.

Điều đó có thể hiểu được. Nhưng trong một cuộc phỏng vấn mở rộng của BBC Sport với Barber, một trong những giám đốc điều hành có tư duy tiến bộ nhất ở Premier League, De Zerbi phải nổi bật, đưa ra những suy đoán về tương lai của huấn luyện viên người Ý và mối liên hệ với một số vị trí quản lý hàng đầu trên khắp châu Âu.

Câu chuyện phía sau của Brighton được hầu hết người yêu bóng đá biết đến. Nhưng lịch sử thi đấu ở Gillingham và suýt bị loại khỏi giải đấu của họ đã bị mất đi bởi những gì được coi là ‘thế hệ Amex’, những người hâm mộ trẻ tuổi đã bắt đầu theo dõi câu lạc bộ vào khoảng thời gian họ chuyển đến sân vận động mới và chỉ biết đến những khoảng thời gian vui vẻ.

Barber giải thích: “Khi đến Brighton năm 2012, tôi lái xe dọc bờ biển và nhìn thấy những chiếc áo đấu của Arsenal, Tottenham, Chelsea, Manchester United, Liverpool. Bây giờ khi bạn lái xe dọc theo đoạn đường đó, hầu như không có ngoại lệ, bạn sẽ nhìn thấy những đứa trẻ mặc áo Brighton.”

Đối với họ, mùa giải này, mặc dù có một chiến dịch ở châu Âu mà hầu hết người hâm mộ chưa bao giờ nghĩ là có thể xảy ra, nhưng có thể được coi là ở mức trung bình. Về mặt lịch sử, nó chẳng là gì cả.

Barber nói: “Tôi có thể hiểu tại sao một số người cho rằng đây là một mùa giải ổn nhưng không tuyệt vời. “Nhưng chỉ có 11 mùa giải trong số 123 mùa giải mà câu lạc bộ thậm chí còn đứng ở vị trí dẫn đầu, chứ chưa nói đến top 10. Đó là khoảng thời gian đáng kinh ngạc đối với câu lạc bộ và một khoảng thời gian đáng kinh ngạc đối với người hâm mộ.”

nhận định bóng đá và hơn 1000+ Kqbđ được cập nhật hàng ngày