‘Điệu nhảy cuối cùng’ cho sự ra đi của ông chủ Villa Ward

Carla Ward quản lý Aston Villa

Huấn luyện viên của Aston Villa, Carla Ward sẽ có “điệu nhảy cuối cùng” khi cô dẫn dắt đội bóng của mình ra sân lần cuối cùng trước Manchester City tại Villa Park, khi mùa giải Super League nữ kết thúc vào thứ Bảy.

Nó sẽ kết thúc ba năm thành công tại câu lạc bộ, trong đó Ward đã dẫn dắt Villa đạt thành tích WSL cao nhất từ ​​​​trước đến nay – thứ năm trong mùa giải 2022-23 – và hai trận bán kết cúp quốc nội.

Ward, mẹ của Hartley, bốn tuổi, ra đi một năm trước khi hợp đồng của cô hết hạn “để ưu tiên những điều quan trọng khác – chẳng hạn như cuộc sống gia đình”.

Ward nói: “Nếu bạn nói với tôi rằng sau ba năm tôi sẽ nhận được sự ủng hộ hết mình của câu lạc bộ, các cầu thủ và người hâm mộ, tôi sẽ bật cười.

“Chúng tôi đã trải qua rất nhiều điều và rất gắn bó. Tôi chưa bao giờ cảm nhận được sự ủng hộ như vậy và đó là lý do tại sao tôi yêu câu lạc bộ và sẽ mãi yêu câu lạc bộ. Ai biết được tương lai bây giờ sẽ ra sao.”

Ward cho biết có những “cuộc thảo luận đang diễn ra” về khả năng cô ấy ở lại Villa với một vai trò ngoài sân cỏ, nhưng vẫn chưa biết điều đó sẽ như thế nào.

Nhưng những gì cô ấy biết là cô ấy rời Villa sau khi đã phát triển tư cách là một huấn luyện viên và với “niềm tự hào vô cùng” về công việc mình đã làm.

“Khi tôi đến câu lạc bộ này, có một cabin bên ngoài có phòng thay đồ, phòng tập thể dục và văn phòng nhân viên. Bây giờ chúng tôi có một tòa nhà lớn ở đây, một vài tòa nhà khác bên ngoài, phòng tập thể dục riêng của chúng tôi, khu vực dành cho cầu thủ và đã tận dụng tối đa và ngoài sân cỏ một cách ồ ạt,” Ward nói thêm.

“Chúng tôi đã thu hút được một số cầu thủ xuất sắc nhất trong giải đấu dành cho nữ và chúng tôi đã đưa Aston Villa lên bản đồ. Tôi tự hào về những gì mình đã đạt được ở đây.

“Chúng ta đã có những khoảng thời gian tuyệt vời. Đây là điệu nhảy cuối cùng vào cuối tuần.”

Phần kết của chương mới nhất của Ward không thể viết hay hơn được nữa.

Villa tiếp đón đội bóng Manchester City, đội sẽ bước vào trận đấu hôm thứ Bảy bằng điểm với Chelsea – cả hai đều biết rằng họ có thể giành chức vô địch nhờ hiệu số bàn thắng bại vào ngày thi đấu cuối cùng.

Đây là một trận đấu bom tấn, được chiếu trực tiếp trên BBC Two lúc 15:00 BST và diễn ra trước rất đông đảo khán giả tại Villa Park.

Vậy sự tiễn đưa hoàn hảo dành cho Ward sẽ là gì?

Ward nói: “Ba điểm. Chúng tôi thích thi đấu với Manchester City. Trong vài năm qua, chúng tôi đã có một số trận đấu hay với họ”.

“Họ là một đội chơi theo cách mà tôi yêu thích. Chúng tôi muốn giành chiến thắng trong trận đấu. Đơn giản như vậy. Tôi không quan tâm đến những gì diễn ra ở nơi khác, tôi chỉ quan tâm đến việc cố gắng đạt được điểm tối đa.”

Ward cũng cười nhạo mọi quan điểm cho rằng đội của cô sẽ “đỗ xe buýt” và cố gắng giảm hiệu số bàn thắng bại của Man City.

“Tôi nghĩ rằng họ phải cố gắng đến và giành chiến thắng với cách biệt 4 bàn. Chúng ta đã bao giờ đỗ xe buýt trước Manchester City chưa? Tôi nghĩ bạn biết câu trả lời cho điều đó,” cô nói thêm.

“Chúng tôi chưa làm vậy, chúng tôi luôn chơi theo cách của mình trước Man City và đó là một trận đấu thú vị. Bạn thực sự nghĩ rằng tôi sẽ đỗ xe buýt trong trận đấu trước của mình à?

“Tôi muốn đạt phong độ cao. Tôi muốn tấn công trận đấu. Đó là những gì chúng tôi sẽ làm.”

Danh hiệu WSL sẽ được trao cho đội Chelsea của Emma Hayes hoặc đội Manchester City của Gareth Taylor. Cả hai đều là những người quản lý mà Ward rất kính trọng.

“Cầu mong đội xuất sắc nhất giành chiến thắng. Cả hai đều đã có những mùa giải đặc biệt. Nhưng thành thật mà nói, tôi quan tâm đến việc đạt được phong độ cao của riêng mình, đảm bảo rằng chúng tôi cư xử đúng cách và đạt được điều gì đó từ đó.

“Ai thắng [the title] đến 5 giờ chiều ngày thứ Bảy sẽ xứng đáng. Ai bỏ lỡ sẽ cảm thấy khó khăn – nhưng đó là bóng đá. Chúng tôi không ở đó để giúp đỡ người này hay người kia, chỉ để cố gắng giành được ba điểm.”

nhận định bóng đá và hơn 1000+ Kqbđ được cập nhật hàng ngày