FIFA cảnh báo cầu thủ có thể đình công

Jude Bellingham, trong chiếc áo trắng của Real Madrid, nhìn qua camera

Cơ quan quản lý bóng đá thế giới FIFA đã cảnh báo các cầu thủ sẵn sàng đình công nếu họ tiếp tục làm việc quá sức.

Giám đốc điều hành Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Maheta Molango tin rằng các cầu thủ hiện đang ở đỉnh cao.

PFA đã kêu gọi hành động để thay đổi lịch thi đấu bóng đá đông đúc, đặc biệt là với Giải vô địch bóng đá thế giới các câu lạc bộ mở rộng gồm 32 đội được đề xuất vào mùa hè tới.

“Tôi có thể kể cho bạn một tình huống cách đây chưa đầy 10 ngày, khi tôi đến phòng thay đồ bị ảnh hưởng trực tiếp và nói: ‘Tôi rất vui khi được ở đây và sủa một chút nhưng cuối cùng thì điều đó tùy thuộc vào bạn. đi?” Molango cho biết khi phát biểu tại cuộc đánh giá cuối mùa giải của PFA và hiệp hội cầu thủ thế giới Fifpro về khối lượng công việc và quá trình phục hồi của cầu thủ.

“Một số người trong số họ nói: ‘Tôi không có nó, chúng ta cũng có thể đình công.’ Một số người nói: ‘để làm gì? Vâng, tôi là triệu phú nhưng tôi thậm chí không có thời gian để tiêu tiền’.

“Thậm chí không phải liên đoàn đã nói điều đó, mà là Jurgen Klopp và Pep Guardiola. Chúng tôi đã đến mức không thể giảm bớt bất kỳ hành động nào.”

PFA đã đe dọa hành động pháp lý và đang tìm kiếm các lựa chọn để thực hiện điều đó do số lượng trận đấu ngày càng tăng trong lịch bóng đá.

Cùng với PFA, một lá thư đã được gửi tới FIFA vào tháng 5 bởi Fifpro và Hiệp hội các giải đấu thế giới (WLA) – bao gồm cả Premier League – đe dọa hành động pháp lý nếu tổ chức này tiếp tục kế hoạch tổ chức Giải vô địch bóng đá thế giới các câu lạc bộ gồm 32 đội tại giải đấu này. cuối mùa giải tới.

Trong một lá thư gửi chủ tịch FIFA Gianni Infantino và tổng thư ký Mattias Grafstrom mà BBC Sport đã xem, Fifpro và Hiệp hội các giải đấu thế giới nói rằng nếu FIFA mở rộng các giải đấu của riêng mình thì họ nên thay đổi các giải đấu khác.

Nó nói thêm rằng “việc áp đặt gánh nặng thích ứng lên các giải đấu quốc gia và các cầu thủ vốn là hành vi lạm dụng” và “gây nguy hiểm cho các giải đấu quốc gia cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe và phúc lợi của các cầu thủ”.

Tuy nhiên, BBC Sport hiểu rằng FIFA tin rằng họ đã tính đến phúc lợi của cầu thủ trong chương trình lập lịch thi đấu của họ.

Molango nói thêm: “Một số thay đổi ở Anh đối với lịch thi đấu trong nước là do những gì FIFA và Uefa đã làm. Điều gì đã xảy ra, thậm chí còn phải xác nhận thêm rằng cần phải làm gì đó nhưng cũng không chỉ ảnh hưởng đến những cầu thủ hàng đầu.”

“Chúng tôi sẽ luôn cố gắng tận dụng mọi con đường ngoại giao, chúng tôi đã gửi thư, chúng tôi đã nhận được câu trả lời nhưng tiếc là thời gian đang chống lại chúng tôi.

“Đôi khi giữa những người đã trưởng thành, dù đã rất cố gắng tìm ra giải pháp nhưng vẫn cần có bên thứ ba quyết định, có thể là trọng tài hoặc tòa án”.

Một nghiên cứu tập trung vào các cầu thủ trẻ đã cảnh báo mức độ căng thẳng của cơ thể họ và nhấn mạnh số phút mà Jude Bellingham của Real Madrid và đội tuyển Anh đã thi đấu trước khi anh 21 tuổi.

Tiền vệ này mới 20 tuổi nhưng đã chơi 18.486 phút trong sự nghiệp, so với 3.929 phút của David Beckham và 6.987 phút của Frank Lampard chơi ở cùng độ tuổi.

Chủ tịch châu Âu của Fifpro David Terrier cũng cảnh báo các cầu thủ đang bị kiệt sức cả về thể chất và tinh thần.

Là một phần của đánh giá mùa giải này, một cuộc khảo sát đối với các cầu thủ cho thấy hơn 50% số người được hỏi cho biết họ đã thi đấu khi đang bị chấn thương.

Terrier nói: “Có trường hợp khẩn cấp – chúng tôi đang gặp nguy hiểm”. “Các cầu thủ đã vượt quá giới hạn và lịch thi đấu quốc tế đã kín chỗ.”

Infantino bảo vệ FIFA trong một tuyên bố được đưa ra sau sự kiện này, nói rằng: “Fifa đang tổ chức khoảng 1% số trận đấu của các câu lạc bộ hàng đầu trên thế giới. 98-99% số trận đấu được tổ chức bởi các liên đoàn, hiệp hội, liên đoàn khác nhau.

“Fifa đang tài trợ cho bóng đá trên toàn thế giới. Doanh thu mà chúng tôi tạo ra không chỉ đến với một vài câu lạc bộ ở một quốc gia, doanh thu mà chúng tôi tạo ra sẽ đến 211 quốc gia trên toàn thế giới.

“Nhiệm vụ của chúng tôi là tổ chức các sự kiện và cuộc thi, đồng thời phát triển bóng đá trên toàn thế giới vì 70% Hiệp hội thành viên của FIFA sẽ không có bóng đá nếu không có nguồn lực trực tiếp từ FIFA.”

nhận định bóng đá và hơn 1000+ Kqbđ được cập nhật hàng ngày