Huấn luyện viên nữ Hoa Kỳ Emma Hayes bỏ qua câu hỏi về mức lương bình đẳng nếu ngôi sao giá cao tiếp quản đàn ông Mỹ

Huấn luyện viên đội tuyển nữ Hoa Kỳ Emma Hayes đã bỏ qua câu hỏi liệu cô có nên tăng lương hay không nếu một ngôi sao được trả giá cao như Jürgen Klopp được thuê để thay thế Gregg Berhalter bằng những người đàn ông Mỹ.

Berhalter còn hợp đồng đến hết World Cup 2026. Giám đốc thể thao Liên đoàn bóng đá Hoa Kỳ Matt Crocker đã không nói chuyện với giới truyền thông về tình trạng của Berhalter kể từ khi đội bị loại ở vòng đầu tiên vào tuần trước tại Copa America.

“Trọng tâm của tôi hôm nay là chuẩn bị cho đội của chúng tôi cho trại huấn luyện tuần này. Tôi phải suy nghĩ về điều đó và tôi phải nghĩ đến việc thể hiện trước hết, bản thân tôi với đội này, Thế vận hội này,” Hayes nói trong cuộc họp báo hôm thứ Hai với huấn luyện viên Olympic nam Hoa Kỳ Marko Mitrović. “Tôi nghĩ liên quan đến các vấn đề liên quan đến đội nam và bình đẳng giới, chúng không phải là câu hỏi đối với tôi hoặc bây giờ, vì biết rằng trọng tâm tuyệt đối của tôi là chuẩn bị trong tuần này.”

Hayes, được bầu chọn là Huấn luyện viên nữ xuất sắc nhất FIFA năm 2021, đã dẫn dắt đội nữ Chelsea từ năm 2012-24 trước khi bắt đầu đến Mỹ vào mùa xuân này.

kqbd24h.org cập nhật Lịch thi đấu bóng đá trực tiếp, bảng xếp hạng bóng đá cho toàn bộ các giải đấu. Cập nhật Kqbđ 24h. Cung cấp đầy đủ thông tin bóng đá trong và ngoài nước, nhận định bóng đá hôm nay và ngày mai, Phân tích Soi kèo bóng đá chính xác.