Kết quả bóng đá: Chelsea 0-1 Liverpool West Ham và Brentford

Kết quả bóng đá Ngoại hạng Anh ngày hôm qua là Chelsea 0-1 Liverpool, huấn luyện viên ưu tú Zha đã giành chức vô địch trước khi rời đội. Phân tích trận Derby London hôm nay: West Ham United vs Brentford.

Kết quả bóng đá: Chelsea 0-1 Liverpool

May mắn là tôi không phải là fan của Liverpool, nếu không, trong quá trình xem trực tiếp tối qua, tôi có thể bị đau tim. Nói rằng Everton có khả năng tận dụng cơ hội kém nhất trong Premier League, Chelsea đã cười sặc khi nhìn thấy điều đó. Tính đến cả tay, không thể đếm được bao nhiêu cơ hội 100% mà Chelsea đã bỏ lỡ, tỷ số là Chelsea 0-1 Liverpool, thực tế có lẽ là Chelsea 3-2 Liverpool.

Ghi chú: Chelsea tự biến mình thành kẻ hề, nhưng các đội bóng khác có nhu cầu mạnh mẽ về điểm số và danh hiệu có lẽ sẽ không hoang phí cơ hội một cách điên rồ như Chelsea đêm qua.

Chúc mừng HLV đội Liverpool, Jurgen Klopp, đã giành được một danh hiệu trước khi rời khỏi đội bóng, tạo nên bầu không khí vui vẻ.

Chelsea-0-1-Liverpool

Derby London hôm nay:West Ham và Brentford

Trận đấu giữa West Ham và Brentford mặc dù là một trận đại chiến ở London, mặc dù đội bóng do David Moyes dẫn dắt đang trải qua chuỗi 6 trận không thắng và 3 trận thua liên tiếp gần đây, dường như như có vẻ “Moyes sẽ bị sa thải!”, nhưng, điều quan trọng là, nếu theo tiêu chí của mùa giải trước, West Ham đã sớm đảm bảo an toàn, họ có lý do hoàn toàn chính đáng để lựa chọn việc “nằm sân, nằm bàn”, và hoàn toàn có lý do chỉ tập trung vào đấu trường Europa League ở nửa sau mùa giải. Vì vậy, Moyes hoàn toàn không lo lắng, quyền lực thực sự ở trong tay ông, ông không có áp lực, ông rất vui vẻ.

Ban lãnh đạo đánh giá cao thành tích dẫn dắt của Moyes, mùa giải trước đã giành được cúp Europa League, mùa giải năm nay đã vượt qua vòng bảng Europa League ở vị trí số một, nửa đầu mùa giải đã hoàn toàn đảm bảo an toàn, một con ngựa xuất sắc, cổ động viên muốn gì nữa, muốn ông bị sa thải à? Một đội bóng mục tiêu của họ là duy trì tình thần vững vàng sau khi đã đảm bảo an toàn, chẳng lẽ bạn vẫn muốn họ cống hiến cho những gì, làm gì, khi họ đã hoàn thành mục tiêu an toàn, điều này chỉ tạo thêm phiền não.

Vấn đề nằm ở Brentford. Do chấn thương làm ảnh hưởng đến kết quả thi đấu, hiện Brentford chỉ cách đỉnh nhóm đội bóng phải xuống 5 điểm, vẫn có rủi ro xuống hạng Premier League. Đầu năm 2024 cuối cùng đã chào đón sự trở lại của ngôi sao hàng đầu Ivan Toney (năm ngoái bị cấm tham gia hoạt động cá cược bóng đá vì tham gia cờ bạc bóng đá), không bán được trong kỳ chuyển nhượng mùa đông, không kiếm được tiền, nhưng đổi lại là sức mạnh tăng cường ở mặt tấn công và tinh thần của đội bóng bắt đầu hồi phục, họ bắt đầu tích tụ điểm để giữ hạng.

Tuy nhiên, điều không may xảy ra, trung vệ chính Pinnock bị chấn thương. Ban đầu Brentford đã gặp khó khăn trong việc giữ chặt phòng ngự, với thêm một trung vệ chủ chốt bị tổn thương, đây thực sự là một tai họa đích thực. Cả hai đội đều giỏi trong việc phòng ngự và phản công (cũng như tấn công cố định), tối nay là của đội nào kiểm soát bóng tấn công, đội đó xui xẻo. Xem xét rằng Moyes đã làm rất tốt trong lĩnh vực này, tỷ lệ kiểm soát bóng của West Ham thậm chí còn thấp hơn 5% so với Brentford, tỷ lệ kiểm soát bóng trên sân nhà xếp hạng cuối cùng trong số các đội tại Premier League (chỉ đứng sau Sheffield United và Everton), nhưng tỷ lệ chuyển đổi cú sút của West Ham lại cao hơn rất nhiều so với Everton và Sheffield United, đó cũng là lý do chính mà họ có thể đảm bảo an toàn sớm.

Đáng tiếc là cầu thủ trung tâm Passlack của West Ham vẫn đang trong quá trình phục hồi, nếu không họ cũng sẽ không phải trải qua chuỗi 3 trận liên tiếp không thể ghi bàn.

Passlack của West Ham


Brentford có ưu thế ở vị trí thứ ba trong khả năng tranh chấp bóng cao ở Premier League, với Pinnock là người giữ chốt thứ hai chỉ sau Van Dijk, nhưng đáng tiếc là anh ấy vắng mặt, mất mát ưu thế ở khía cạnh này cho đội khách. Về mặt chiến thuật, cả hai đội đều không thua kém nhau, có thể Brentford có một chút ưu thế; từ góc độ ý chí thi đấu trong giải đấu, Brentford cũng có vẻ muốn giành điểm hơn. Dự đoán KQBD là hòa, sau đó là đội khách không thua. Dự đoán tỷ số: 1-1, 2-2, 1-2.