Khi Pháp chờ đợi, Bỉ sẽ tìm đến một người đàn ông – nhưng liệu anh ta có thể cứu được họ không?

Khi chiến dịch vòng bảng của Bỉ kết thúc tại Euro 2024, chỉ có một đặc điểm rõ ràng nhất là tài năng tập thể bẩm sinh của họ: sự phụ thuộc vào Kevin De Bruyne, một cầu thủ thậm chí còn chưa đạt phong độ tốt nhất lúc này.

Đội tuyển Bỉ này được xây dựng dựa trên những tàn dư đang phai nhạt của một thế hệ vàng và những viên ngọc lấp lánh của thế hệ tiếp theo, nhưng cho đến nay ở Đức, họ vẫn chưa thể kết hợp một cách nhất quán. Những thiếu sót đó đã dẫn đến trận thua ‘sốc’ mở màn trước Slovakia, đồng thời dẫn đến trận hòa đáng thất vọng với Ukraine.

Có nhiều lý do để được khích lệ vào tuần trước, khi Bỉ đánh bại Romania và bảng E trở thành một sân chơi bình đẳng theo đúng nghĩa đen, với mỗi đội nắm giữ 3 điểm. Tuy nhiên, hầu hết những lý do đó đều có thể bắt nguồn từ De Bruyne.

Trên thực tế, màn trình diễn của anh ấy là một sự hỗn hợp, với những pha giao bóng và những cú sút kém cỏi giữa khung thành được thực hiện tốt và những pha chạy chỗ kiếm ăn ở phần sân đối phương. Nhưng suy cho cùng thì bàn thắng đó, những pha chạy chỗ đó và việc theo đuổi không ngừng việc chơi bóng hoàn hảo của anh đã thể hiện sự đóng góp quan trọng nhất của De Bruyne: một ngọn lửa cạnh tranh tỏ ra rất quan trọng.

kqbd24h.org cập nhật bảng xếp hạng bóng đá cho toàn bộ các giải đấu. Cập nhật Kqbđ 24h. Cung cấp đầy đủ thông tin bóng đá trong và ngoài nước, nhận định bóng đá hôm nay và ngày mai. Phân tích Soi kèo bóng đá chính xác.