Leeds gần như đã đến được ‘miền đất hứa’ nhưng sẽ phải đối mặt với một loạt vấn đề ở Giải vô địch

Premier League đã ở rất gần, Leeds United có thể nhìn thấy được. Gần đến mức đó, hai lần liên tiếp, Daniel Farke đều gọi nó là “miền đất hứa”. Anh ấy đã nhìn thoáng qua nó và sau đó là tấm vé trở lại địa hình quen thuộc hơn của Giải vô địch. Nhưng sau đó cả trận play-off và Wembley chỉ hứa hẹn sự thất vọng cho Leeds. Họ còn một năm nữa để suy ngẫm về cú vô lê chạm xà ngang của Dan James, chỉ thiếu một pha dứt điểm để nâng tỷ số trận đấu lên, có lẽ là ở hiệp phụ. Thay vào đó, Southampton chiếm ưu thế và vượt lên dẫn trước.

Hoặc có thể họ có 12 tháng để suy ngẫm về những trận thua hồi tháng 4 trước Coventry, Blackburn và QPR khi Leeds, sau một mùa giải đuổi kịp, đã tự đưa mình vào vị trí tự động vẫy gọi thăng hạng. Lời hứa lúc đó cũng rất lớn. Farke cũng đã tham khảo tổng số 90 điểm của họ một vài lần. Điều đó thường mang lại kết quả ở vị trí thứ hai. Nhưng không phải năm nay và không phải cho Leeds.

Không có gì đến với họ một cách dễ dàng. Chắc chắn không phải là khuyến mãi. Kể từ Thế chiến thứ hai, họ đã trải qua 38 mùa giải nằm ngoài giải đấu hàng đầu và chỉ thăng hạng trong 4 mùa giải trong số đó. Và một trong số đó là loại họ khỏi League One. Khi mùa giải tiếp theo bắt đầu, đây sẽ là mùa giải thứ 18/21 của họ tham gia Liên đoàn bóng đá. Họ sẽ chơi ít trận ở Premier League trong thời gian đó hơn Wigan hay Burnley, Bournemouth hay Brentford, Norwich hay Swansea, Hull hay Stoke.

Có giả thuyết cho rằng, khi bóng đá ngày càng trở nên phân tầng, các câu lạc bộ lớn hơn sẽ bị thu hút lên đỉnh cao. Sau đó là Leeds, ngoại lệ của mọi quy tắc, thường có sự khác biệt buồn vui lẫn lộn khi trở thành câu lạc bộ lớn nhất dưới Premier League. Thật gần mà cũng thật xa. Farke nói: “Thật đau lòng vì chúng tôi chỉ còn một bước nữa là đến nơi.

Xem kqbđ trực tuyến hôm nay