Lịch sử đang diễn ra khi Rangers & Hearts gặp nhau trong trận chung kết

Celtic đánh bại Rangers ở Cúp Scotland nữ 2023

“Bạn phải nhớ rằng bạn đang làm nên lịch sử.”

Đối với tất cả những cuộc nói chuyện về vùng vịnh về nguồn lực và kỳ vọng, Rangers và Hearts có một điểm chung quan trọng. Cả hai đều đang tìm kiếm thành công đầu tiên tại Cúp Scotland vào Chủ nhật, trực tiếp trên BBC One Scotland.

Jo Potter’s Rangers là ứng cử viên được yêu thích, với cú đúp danh hiệu sau chiến thắng trước Partick Thistle và giữ được League Cup vào tháng Ba.

Nhưng những kẻ yếu thế hơn Eva Olid đã làm hỏng bữa tiệc trước đó. Chiến thắng đầu tiên của họ trước Rangers vào tháng trước được Potter gọi là “kết quả” khiến đội á quân cuối cùng mất chức vô địch.

Trả thù trên không? Có khả năng. Dây thần kinh đang kêu leng keng? Có lẽ. Chúng ta sẽ vượt qua tất cả chứ? Tích cực.

Khi các đề cử cho người quản lý SWPL của năm – mà Potter đã giành chiến thắng – được công bố, sự vắng mặt của Olid đã khiến nhiều người phải ngạc nhiên.

Trong ba năm nắm quyền, cô ấy đã đưa Hearts từ vị trí cuối bảng xếp hạng liên tiếp về đích ở vị trí thứ tư và lọt vào trận chung kết cúp quốc gia đầu tiên. Và tay vợt người Tây Ban Nha chưa có kế hoạch dừng lại ở đó.

“Chúng tôi vẫn muốn nhiều hơn nữa. Tôi thực sự muốn giành được các danh hiệu, nhưng tôi biết điều đó là từng chút một”, cô nói.

Mặc dù vậy, các cột mốc quan trọng đã đạt được trong học kỳ này. Ngoài chiến thắng trước Rangers, Hearts còn hòa cả Celtic và Glasgow City. Mùa trước họ kém vị trí thứ ba 29 điểm, mùa này mức cách biệt là 19.

Sự tiến bộ mà Olid tự hào nhưng cô còn khao khát nhiều hơn thế. Cô ấy đang chú ý đến một sự thay đổi trong ngôn ngữ bản địa, thoát khỏi câu chuyện “nhàm chán, ba người lớn”.

Cô nói thêm: “Chúng tôi muốn giành chiến thắng một cách nhất quán hơn trước họ. “Chúng tôi đã ăn mừng chiến thắng trước Rangers nhưng chúng tôi muốn điều đó diễn ra bình thường, chúng tôi muốn làm điều đó thường xuyên hơn.

“Chúng tôi muốn ngừng nói về top ba, đó là mục tiêu. Thật nhàm chán, ‘top ba, top ba, top ba’, chúng tôi muốn dừng việc đó lại.”

Nếu Hearts ăn mừng chiến thắng trong giải đấu một cách phong cách, người ta chỉ có thể tưởng tượng chuyến xe buýt của nhóm quay trở lại dọc theo M8 vào tối Chủ nhật nếu họ gây ra một cú sốc.

Và nó sẽ như vậy. Mặc dù chiếc cúp này đã lọt khỏi tay Rangers nhưng đây là trận chung kết quốc nội thứ tư liên tiếp của họ trong khi Hearts đang tiến vào lãnh thổ chưa được thông qua.

“Chúng tôi phải tin rằng chúng tôi có thể đánh bại họ, bởi vì nếu không thì có ý nghĩa gì?” Olid nói.

“Nhưng đồng thời, chúng tôi phải tận hưởng trải nghiệm, chúng tôi không có bất kỳ áp lực nào.

“Họ đến với rất nhiều áp lực, điều bình thường là họ thắng, họ phải thắng, nếu không đó có thể là một thảm họa đối với họ.”

nhận định bóng đá và hơn 1000+ Kqbđ được cập nhật hàng ngày