Marcus Rashford đã bị thế hệ mới của tuyển Anh đẩy ra ngoài và có thể sẽ không bao giờ trở lại

Marcus Rashford chơi ở giải vô địch châu Âu năm 18 tuổi, bốn tháng sau khi anh là một ẩn số chưa từng chơi bóng ở đội một. Ở tuổi 26, một năm sau mùa giải của cuộc đời, anh vẫn chưa có mặt trong đội hình 33 người tạm thời chứ chưa nói đến đợt cắt giảm cuối cùng. Sự trỗi dậy của Rashford ban đầu là một sự việc chóng vánh và đáng kinh ngạc. Nếu như mùa giải trước mang đến sự hồi sinh của Rashford với 30 bàn thắng đẹp nhất sự nghiệp thì mùa giải này lại mang đến sự sa sút bất ngờ, sốc khiến đội tuyển Anh tụt dốc sâu hơn nữa.

Khoảng 12 cầu thủ được liệt vào danh sách tiền đạo trong đội hình huấn luyện của Gareth Southgate cho Euro 2024. Rashford không nằm trong số đó. “Với Marcus, tôi chỉ cảm thấy những cầu thủ khác ở khu vực đó trên sân đã có những mùa giải tốt hơn. Chỉ đơn giản như vậy thôi,” ông nói. Việc so sánh với Jarrod Bowen, cầu thủ ghi 20 bàn cho West Ham, hay Anthony Gordon, về số bàn thắng và kiến ​​tạo ở Premier League gấp đôi, cũng không hề khiến Rashford hài ​​lòng. Anh đã bị vượt qua bởi sự xuất hiện của Cole Palmer, người đã ghi 25 bàn thắng và 14 đường kiến ​​tạo trong một chiến dịch đáng chú ý cho Chelsea, và sự thăng hoa vào cuối mùa giải của Eberechi Eze, người đã ghi 5 bàn trong 6 trận gần đây nhất cho Crystal Palace.

Nhưng những dấu hiệu cảnh báo đã có trước đó và họ không được chú ý. Rashford chỉ được vào sân thay người 15 phút trong các trận giao hữu tháng Ba của tuyển Anh; Bowen đạt 103 trong hai trận đấu và Gordon là 85. Nếu người ta nghĩ rằng Southgate không còn nhiều điều để tìm hiểu về một cầu thủ đã giành được 57 trong số 60 lần khoác áo anh ấy trong triều đại của anh ấy, thì đó không chỉ đơn thuần là một chuyến thám hiểm tìm hiểu thực tế về hai trận đấu. những cầu thủ thiếu kinh nghiệm. Southgate đã khuyên Rashford vị trí của anh ấy có thể gặp rủi ro. Sau đó anh ta thoái lui khi cần phải tiến bộ.

“Tôi đã nói chuyện một chút với anh ấy vào tháng 3 về mùa giải của anh ấy. [and] những người khác đã chơi rất tốt ở khu vực đó của sân,” anh nói. Khi đó, Rashford đến với phong độ tốt nhất trong mùa giải, ghi bàn trong 3 trận liên tiếp cho Manchester United. Kể từ kỳ nghỉ thi đấu quốc tế đó, Rashford đã bỏ lỡ các trận đấu vì chấn thương nhẹ. Nhưng anh ấy cũng không ghi được bàn thắng nào trong 8 trận đấu cho câu lạc bộ của mình; Riêng Palmer đã có 9 bàn thắng trong thời gian đó, đảm bảo vị trí của mình trong đội hình của Southgate sau khi bỏ lỡ các trận đấu với Brazil và Bỉ vào tháng 3. Southgate đã bị thổi bay. Ông nói: “Chúng tôi tin rằng Gordons và Bowens đã có những mùa giải rực rỡ. “Chúng tôi thích cái đói mà họ mang đến vào tháng Ba. Điều đó mang lại động lực khác cho việc tập luyện và cạnh tranh để giành vị trí. Nó không cho phép sự tự mãn trong nhóm.”

Xem kqbđ trực tuyến hôm nay