‘Milimét quyết định mọi thứ’: Klopp hồi tưởng lại chuyến đi đầy kịch tính của Liverpool

Fhoặc lần thứ hai trong chín năm, Jurgen Klopp bắt đầu cuộc hành trình vào những điều chưa biết. Một người đàn ông đã định nghĩa Liverpool có lẽ hơn bất kỳ cá nhân nào kể từ khi Bill Shankly không chắc chắn về câu lạc bộ mới của mình vào năm 2015. “Bởi vì ngay từ đầu, chúng tôi thực sự biết những gì?” Klopp hỏi. “Không phải là chúng ta có thể nói dối. Một số người có thể đã xem nhiều trận đấu của Liverpool hơn tôi. Trong 15 năm trước khi đến đây, tôi đã xem rất nhiều trận bóng đá, nhưng tôi có xem Liverpool nhiều không? Không. Liverpool mà tôi biết là khi tôi còn khá trẻ và bạn chưa có nhiều cảnh quay. Có một chương trình tên là Euro Goals – có thể bạn không xem ở đây – vào tối thứ Hai. Họ chiếu tất cả các bàn thắng từ châu Âu – Anh, Pháp – nhưng đó chỉ là những bàn thắng. Bạn không thể có được bất cứ điều gì khác.”

Bây giờ là lúc cho một cái gì đó mới mẻ hơn. Dù sao thì đối với Klopp. Khi ra mắt, người Đức tự nhận mình là “người bình thường”. Vào ngày tuyên bố ra đi, anh thừa nhận mình không còn biết thế nào là bình thường nữa. Bây giờ anh ấy đang nhìn chằm chằm vào một cuộc sống khác, để xem nó có ý nghĩa gì. “Tôi cần nhìn sang phía bên kia,” anh nói. “Tôi đang rât hao hưc mong đợi điêu đo. Không có kế hoạch thực sự. Tại Euro chúng tôi sẽ xem các trận đấu và có vé xem một số trận đấu. Ở Đức lâu, gặp gỡ bạn bè cũng chẳng có gì hoành tráng. Đó chính xác là điều tôi muốn làm, trở nên linh hoạt. Hãy tự phát, đó sẽ là một thử thách.”

Anh ấy cũng sẽ tham dự Paralympic, mặc dù ngày hẹn đầu tiên trong nhật ký của anh ấy đã gần kề. “Bây giờ tôi đã nhận được lời mời tham dự trận chung kết Champions League,” một người đàn ông đã từng dẫn dắt 4 trận đấu trong số đó trong hơn chục năm qua cho biết. Ông cũng có cổ phần trong việc này, có lẽ là người quản lý mang tính biểu tượng nhất của Borussia Dortmund. “Họ nói, ‘Tôi không nghĩ anh ấy sẽ đến’ nhưng tất nhiên là tôi sẽ đến: đó là trận chung kết Champions League và tôi thực sự không có gì để làm. Nhưng sau đó tôi cần thêm vé. Đây là lần đầu tiên trong đời tôi xin vé – thông thường người được hỏi luôn là tôi. Đó thực sự là một cảm giác kỳ lạ.”

Nếu điều đó làm dấy lên nỗi ám ảnh về một nhân vật to lớn đang nổi điên với trọng tài thứ tư ở đâu đó trên những chiếc ghế sang trọng, thì Klopp có một vùng nội địa mà ông muốn khám phá. Anh ấy thích đọc sách nhưng lại thích nghe sách nói vì khi đeo tai nghe, đây là một trong số ít những lúc không có ai làm phiền anh ấy. Mọi người ngoại trừ vợ anh đều nói chuyện với anh về bóng đá. Chưa hết, anh ấy nói, “Tôi không bỏ lỡ bất cứ điều gì trong kỳ nghỉ ngắn ngủi sau Dortmund, đôi khi tôi phải nhận ra vào thứ Bảy rằng có Bundesliga. Nhưng đó là cuộc sống của tôi nên tôi có thể bỏ lỡ nó.”

Xem kqbđ trực tuyến hôm nay