Ngày thi đấu mới của Cúp bóng đá châu Phi đe dọa lịch thi đấu Giáng sinh của Premier League

Lịch thi đấu bóng đá ưu tú sẽ còn hỗn loạn hơn khi kế hoạch tổ chức Cúp bóng đá châu Phi 2025 từ cuối tháng 12 năm 2025 đến cuối tháng 1 năm 2026 hiện đang được hoàn thiện, một phần để phù hợp với Giải vô địch bóng đá thế giới các câu lạc bộ mở rộng của FIFA.

Những ngày đó cũng sẽ yêu cầu cơ quan quản lý thay đổi quy tắc với việc World Cup 2026 sẽ diễn ra vài tháng sau đó, vì các câu lạc bộ chỉ có nghĩa vụ nhả cầu thủ cho một giải đấu vòng chung kết quốc tế mỗi năm.

Những người ở Premier League được hiểu là lo ngại về tình trạng tắc nghẽn, đặc biệt vì nó sẽ trùng với lịch trình Giáng sinh.

Các kế hoạch hiện tại – chưa được xác nhận nhưng hiện đang được đàm phán – diễn ra trong bối cảnh cuộc chiến pháp lý đang leo thang về lịch thi đấu bóng đá dày đặc. Trước thềm Euro 2024 chứng kiến ​​Fifpro công bố hành động pháp lý chống lại FIFA vì những quyết định đơn phương ảnh hưởng đến toàn bộ trận đấu. Mối quan tâm hàng đầu là việc mở rộng Club World Cup, dự kiến ​​trở thành giải đấu gồm 32 đội sẽ được tổ chức tại Mỹ vào mùa hè năm 2025.

kqbd24h.org cập nhật bảng xếp hạng bóng đá cho toàn bộ các giải đấu. Cập nhật Kqbđ 24h. Cung cấp đầy đủ thông tin bóng đá trong và ngoài nước, nhận định bóng đá hôm nay và ngày mai. Phân tích Soi kèo bóng đá chính xác.