Những kẻ tráng miệng trong tình trạng ‘vật tế thần’, ‘những tháng khó khăn’ và hy vọng vào cúp Rangers

Cyriel Dessers ghi bàn cho Rangers trước Celtic

Khi Cyriel Dessers đôi khi nói trong mùa giải của Rangers, anh ấy cảm thấy mình giống như một “vật tế thần”, bạn sẽ hiểu được địa hình hiểm trở mà tiền đạo này đã phải trải qua trong nhiệm kỳ này.

“Tôi chỉ mới đến vào mùa hè, nhưng đột nhiên tôi cảm thấy như mọi thứ xảy ra bên trong câu lạc bộ hoặc trên sân chỉ là lỗi của tôi,” anh nói về những tháng đầu ở câu lạc bộ dưới thời cựu huấn luyện viên Michael Beale, khi mọi chuyện xảy ra xung quanh. Ibrox giống như một chiếc túi nhựa trong cơn bão.

Hai ngày trước trận chung kết Cúp Scotland với Celtic – cú đúp của anh trong trận bán kết đã đưa Rangers đến đó – Dessers thẳng thắn nói về việc trở thành một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của mùa giải, một cầu thủ ghi 22 bàn và liên tục bị chỉ trích vì bỏ lỡ những cơ hội hơn là những cái anh ta bỏ đi.

Thống kê có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn, nhưng đây là thực tế. Trong 20 năm qua – không tính thời gian thi đấu ở các giải đấu thấp hơn – chỉ James Tavernier, Alfredo Morelos, Kris Boyd và Nacho Novo là ghi được nhiều bàn thắng cho Rangers hơn Dessers trong một mùa giải.

Nếu bạn thực hiện các quả phạt đền – Dessers chỉ có một quả phạt đền – thì Tavernier và Novo sẽ biến mất khỏi danh sách đó.

Loại bỏ những quả phạt đền đó và Boyd, một trong những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho Rangers thời hiện đại, chỉ vượt qua tổng số bàn thắng của Dessers một lần, vào mùa giải 2008-09.

Tavernier đã ghi được 15 quả phạt đền mùa này. Hãy tưởng tượng bức tranh của Dessers sẽ khác như thế nào nếu anh ấy là người thực hiện nhiệm vụ phạt đền chứ không phải đội trưởng.

“Ừ, có lúc tôi cảm thấy mình là vật tế thần,” anh nói. “Đây là những điều khó khăn vì tôi vừa mới chuyển đến một đất nước, cố gắng thích nghi với một câu lạc bộ mới, một giải đấu mới.

“Tôi vẫn đang sắp xếp đồ đạc Ikea của mình hoặc điều chỉnh cài đặt trên tivi và mọi người đã cố gắng loại tôi ra khỏi câu lạc bộ, nói rằng ‘anh là cầu thủ tệ nhất từng chơi cho Rangers và tất cả những điều này.”

Hampden là một nơi hạnh phúc cho Dessers mùa này – ba lần ra sân, ba chiến thắng, hai bàn thắng. Tất nhiên, không ai trong số đó chống lại Celtic. Anh ấy đã có bốn vết nứt trước họ và thành tích tốt nhất mà Rangers đã làm được là một trận hòa, cùng với ba trận thua.

Anh ta có một bàn thắng của Old Firm và một bàn thắng khác không được phép. Điều mà anh ấy bám vào vào thứ Bảy là, mặc dù bị dẫn trước 2-0 ở ba trong bốn trận và có một cầu thủ bị đuổi khỏi sân trong hai trận trong số đó, nhưng các trận thua đều cách nhau một bàn.

Có lẽ là một chút lạc quan, nhưng anh ấy đang tận hưởng nó.

Dessers nói: “Trong trận chung kết này, nếu cuối cùng chúng tôi có thể tấn công trước và tận dụng những thời điểm quan trọng của mình thì chúng tôi sẽ có cơ hội tốt.

“Chúng tôi đã cho thấy rằng chúng tôi có thể làm tổn thương họ và họ cũng có thể cảm nhận được điều đó, nhưng bây giờ chúng tôi cần thể hiện điều đó ngay từ đầu và trong suốt 90 phút.

“Chúng tôi cần một màn trình diễn trọn vẹn từ đầu đến cuối. Họ thắng đối đầu nhiều hơn ở mùa giải này nên chúng tôi không cần phải nói quá nhiều lúc này. Chúng tôi phải thể hiện điều đó trên sân.”

Người hâm mộ Rangers vẫn không tin tưởng anh ấy, bất chấp số bàn thắng của anh ấy, nhưng anh ấy biết cách làm điều đó đúng đắn, bây giờ và mãi mãi.

Trước đây anh ấy từng là anh hùng của Hampden. Thời điểm để trở thành anh hùng một lần nữa đang đến với anh ấy.

nhận định bóng đá và hơn 1000+ Kqbđ được cập nhật hàng ngày