Phim tài liệu về Manchester United ’99 là một tác phẩm đầy hoài niệm tinh tế để đánh lạc hướng khỏi những tai ương hiện tại của câu lạc bộ

Đã có lúc các nhà điều hành truyền hình cổ trang gấp rút thực hiện các bài viết của Jane Austen chứ không phải những suy nghĩ của Phil Neville. Mặc dù thời điểm đó là những năm 1990, một thập kỷ đã dẫn đến sự phát triển trong nỗi nhớ Manchester United. Điều đó, như một phần tư thế kỷ qua đã đưa họ từ “bóng đá, địa ngục đẫm máu” đến “bóng đá, hỗn loạn đẫm máu”, có thể không có gì đáng ngạc nhiên. Đối với họ, quá khứ vô cùng thích hợp hơn hiện tại.

Sau phim tài liệu David Beckham của Netflix là phim ’99 của Amazon; được thực hiện bởi cùng một công ty sản xuất, bao gồm một số mặt bằng giống nhau, với nhiều khuôn mặt giống nhau; hầu hết các câu chuyện đều quen thuộc, những thước phim cũ kỹ nhưng vẫn khiến người ta rùng mình. Mùa giải vĩ đại nhất của United đã chín muồi để xem lại, ngay cả khi chỉ để đánh lạc hướng họ khỏi một trong những chiến dịch tồi tệ nhất mà bất cứ ai dưới 40 tuổi cũng có thể nhớ được. Nó đã tạo ra nhiều di sản khác nhau. Có một câu chuyện vào tuần trước rằng những lời chỉ trích về tổ hợp công nghiệp quân sự của các cựu binh Old Trafford nổi tiếng có thể đang ngăn cản các ứng viên tiềm năng muốn quản lý câu lạc bộ.

Và có cảm giác như chúng ta không bao giờ xa lạ với việc các cựu cầu thủ Manchester United tin tưởng Manchester United sẽ giành chiến thắng, chứng kiến ​​Manchester United thua cuộc và than thở về việc Manchester United không giống như Manchester United trước đây và nói rằng Manchester United nên như thế nào. Tất cả đều có thể là sản phẩm của năm 1999. Bởi vì, phần lớn tập thứ ba – không phải ngẫu nhiên mà có ba tập, vì nó ghi lại cú ăn ba lịch sử – liên quan đến trận chung kết Champions League nơi Sir Alex Ferguson đã chọn sai đội hình và chiến thuật , đội bóng của anh ấy phần lớn chơi kém và có thể bị đánh bại nhưng đã giành chiến thắng vì họ là Manchester United.

Bởi vì đó sẽ là sinh nhật lần thứ 90 của Sir Matt Busby, bởi vì đó là tham vọng bao trùm của Ferguson, bởi vì đó là số phận, tính cách, bản chất của họ. Không điều nào trong số đó thực sự đưa ra được công thức sau khi Ferguson nghỉ hưu, khiến những người ủng hộ ông phải sửng sốt khi những người kế nhiệm họ gặp khó khăn. So với nhiều đội bóng gần đây, United không giành chiến thắng nhờ chiến thuật hay triết lý bóng đá. Họ thắng vì đó là điều họ đã làm.

Xem kqbđ trực tuyến hôm nay