Thất bại ‘không cần thiết’ khiến tuyển Anh mất nhiệm vụ vòng loại Euro

của nước Anh Thất bại 1-2 trước Pháp ở Newcastle đã khiến họ phải làm một số việc nếu muốn đảm bảo suất tham dự Euro mùa hè tới.

Họ kém đội đầu bảng Pháp 5 điểm ở bảng A3 khi thua một và hòa một trong hai trận sân nhà cho đến nay.

Ngoài chiến thắng thường lệ trước Cộng hòa Ireland ở Dublin, đây còn là một chiến dịch vòng loại khó khăn đối với các nhà vô địch châu Âu, mặc dù gặp phải sự phản đối gay gắt.

Mọi chuyện không hề dễ dàng hơn cho đoàn quân của Sarina Wiegman khi họ tới Saint-Etienne để gặp Pháp vào thứ Ba.

Wiegman nói với BBC Radio 5 Live: “Chúng tôi phải thắng Pháp nếu muốn có được vị trí tốt vào tháng 7.

“Hôm nay chúng tôi muốn đi và giành chiến thắng và phần lớn thời gian chúng tôi đã chơi tốt. Với tư cách là một tập thể cũng như ở hàng phòng ngự, chúng tôi đã làm khá tốt.

“Bây giờ chúng tôi rất thất vọng, điều đó rất rõ ràng vì thực sự tất cả chúng tôi đều cảm thấy điều đó rất không cần thiết – nhưng sau đó chúng tôi sẽ chuyển sang thứ Ba.”

Đây là trận đấu thứ 50 do Wiegman cầm quân và cô ấy nói rằng đây là “một trận thua rất không đáng có” nhưng vẫn giữ niềm tin rằng đội tuyển Anh đã chơi tốt trong phần lớn thời gian của trận đấu.

Tuy nhiên, dấu hỏi đang ngày càng lớn do thiếu sự luân chuyển trong đội hình xuất phát.

Mặc dù đã triệu tập một số cầu thủ mới trong những tháng gần đây, bao gồm tiền vệ Grace Clinton của Manchester United, Jess Park của Manchester City và Aggie Beever-Jones của Chelsea, Wiegman đã chỉ định một đội trong trận gặp Pháp bao gồm 8 trong số 11 cầu thủ đá chính từ Euro 2022.

Khi được hỏi liệu Wiegman có tin rằng cô ấy cần phải kết hợp nhiều hơn hay không, cô ấy nói: “Tôi nghĩ nếu bạn nhìn vào trại vừa qua, chúng tôi đã sử dụng nhiều cầu thủ và mang về nhiều cầu thủ.

“Chúng tôi đang cố gắng giúp các cầu thủ có được nhiều phút thi đấu hơn. Với đội ngũ kỹ thuật và tôi, chúng tôi đã quyết định trước trận đấu về vấn đề này.”

Cô ấy đợi đến phút 79 để tung tiền vệ Fran Kirby và tiền đạo Chloe Kelly vào sân nhưng Wiegman nói rằng đó là vì cô ấy không muốn thay đổi động lực.

Với việc Anh kiểm soát bóng nhiều hơn (58%) và có nhiều cú sút trúng khung thành hơn (12) so với 7 của Pháp, số liệu thống kê cho thấy đội bóng của cô đang dẫn đầu.

Nhưng tuyển Anh chơi thiếu cường độ và để bóng đi một cách cẩu thả.

“Tôi mất quá nhiều thời gian [to make changes] bởi vì tôi nghĩ chúng tôi đã chơi tốt,” Wiegman nói.

“Nếu bạn đưa những cầu thủ khác vào, thì động lực sẽ thay đổi – điều mà đôi khi chúng tôi muốn vì bạn muốn có nguồn năng lượng mới. Nhưng tôi vẫn nghĩ chúng tôi đã làm tốt.

“Sau đó, chúng tôi thừa nhận và đã trò chuyện về loại tiền vệ mà chúng tôi muốn có những cầu thủ khác biệt một chút. Đó là lý do tại sao chúng tôi đợi lâu hơn một chút.”

Wiegman tỏ ra lạc quan trong các câu trả lời của mình, tỏ ra bình tĩnh và yên tâm về các quyết định của mình nhưng cô ấy biết Anh không thể để trượt dốc ở Pháp và tụt lại phía sau trong chiến dịch vòng loại của họ.

nhận định bóng đá và hơn 1000+ Kqbđ được cập nhật hàng ngày