Tuyên bố của FIFA về cuộc họp UEC tiết lộ ý nghĩa ẩn giấu đằng sau những người điều hành bóng đá hiện tại

Vào tối thứ Ba, FIFA đã đưa ra một tuyên bố ngắn gọn có thể khiến bất kỳ người hâm mộ nào xem nó phải bối rối, nhưng thực sự đã nói lên rất nhiều điều về sức mạnh của trò chơi. Cơ quan quản lý toàn cầu về cơ bản đã buộc phải giải thích công khai về một “cuộc họp” – dấu ngoặc kép riêng của FIFA – với một nhóm đại diện cho các câu lạc bộ nhỏ hơn, đồng thời khẳng định lại sức mạnh mối quan hệ của mình với Hiệp hội Câu lạc bộ Châu Âu, nhóm đại diện cho các câu lạc bộ lớn nhất .

Có thể đọc nó ở đây: https://inside.fifa.com/about-fifa/organisation/news/fifa-clarify-context-and-substance-of-exchange-with-union-of-european-clubs.

Trước tuyên bố đó, hầu như không ai biết về cuộc họp được tổ chức giữa FIFA và Liên minh các câu lạc bộ châu Âu, nhằm tìm cách đưa ra tiếng nói cho hơn 140 câu lạc bộ, những người cảm thấy không có đủ tiếng nói ở cấp cao nhất của môn thể thao này, bao gồm cả Crystal Palace và Osasuna. Cuộc họp đó thực sự đề cập đến một vấn đề nghiêm trọng, cần thiết cho sự tồn tại của một số thành viên. Cơ quan thanh toán bù trừ Fifa vẫn chưa phân phối khoản thanh toán lên tới 140 triệu euro cho các đội để phát triển các cầu thủ mà sau này đã được bán. Nhiều câu lạc bộ trong số này đang ở trong tình trạng tài chính cực kỳ khó khăn và do đó cực kỳ phụ thuộc vào tiền.

Một điều trớ trêu là Fifa Clearing House thường được coi là một “bước tiến được chờ đợi từ lâu” trong nỗ lực của cơ quan toàn cầu nhằm cải cách thị trường chuyển nhượng, trong trường hợp này là đảm bảo đền bù công bằng cho sự phát triển tài năng. Một vấn đề là hệ thống này “quá phức tạp và quá khắt khe” đối với các câu lạc bộ mà nó được hướng tới, đó chính là lý do tại sao 140 triệu euro vẫn chưa được phân phối. Đây là những gì UEC đã gặp với FIFA để đưa ra một số khuyến nghị về cách thức hoạt động và nhấn mạnh vấn đề, đồng thời thảo luận các vấn đề pháp lý liên quan khác dành riêng cho các câu lạc bộ nhỏ hơn. ECA thực sự đang giải quyết tình huống tương tự cho các câu lạc bộ của họ, những câu lạc bộ cũng bị ảnh hưởng bởi các vấn đề với Clearing House. Nó được mô tả là một “mớ hỗn độn”, từ quản lý đến một số rắc rối về mặt pháp lý. Có rất nhiều việc phải làm. Tuyên bố đưa ra về việc rõ ràng nó yêu cầu hai cơ quan đại diện phải tham gia.

Xem kqbđ trực tuyến hôm nay