UEFA điều tra cáo buộc cổ động viên Serbia có hành vi phân biệt chủng tộc trong trận đấu với tuyển Anh

Uefa đã mở một cuộc điều tra về cáo buộc phân biệt chủng tộc và ca tụng phân biệt đối xử của người hâm mộ Serbia trong chiến thắng 1-0 của Anh trong trận mở màn Euro 2024 tại Gelsenkirchen.

Các cầu thủ Anh được cho là mục tiêu lạm dụng phân biệt chủng tộc trong khi liên đoàn bóng đá Kosovo phàn nàn với Uefa về những lá cờ, khẩu hiệu và biểu ngữ chứa “thông điệp chính trị, sô-vanh và phân biệt chủng tộc chống lại Kosovo”.

Uefa xác nhận một thanh tra đạo đức và kỷ luật sẽ tiến hành một cuộc điều tra về “hành vi bị cáo buộc phân biệt đối xử” của người hâm mộ Serbia, quá trình này sẽ mất vài tuần mới có kết luận.

Serbia cũng bị buộc tội ném đồ vật vào bên trong sân vận động và treo biểu ngữ “truyền thông điệp khiêu khích không phù hợp với một sự kiện thể thao” tại Veltins Arena.

kqbd24h.org cập nhật bảng xếp hạng bóng đá cho toàn bộ các giải đấu. Cập nhật Kqbđ 24h. Cung cấp đầy đủ thông tin bóng đá trong và ngoài nước, nhận định bóng đá hôm nay và ngày mai. Phân tích Soi kèo bóng đá chính xác.