Bayern Munich đạt thỏa thuận nguyên tắc với Kompany

Vincent Kompany khen ngợi người hâm mộ Burnley

Huấn luyện viên của Burnley, Vincent Kompany đã đồng ý một thỏa thuận về nguyên tắc để trở thành huấn luyện viên mới của Bayern Munich.

Câu lạc bộ Đức chuyển đến Kompany sau hàng loạt lần bị từ chối trong quá trình tìm kiếm người kế nhiệm Thomas Tuchel.

Được biết, Kompany đã đồng ý một thỏa thuận có thời hạn đến năm 2027, với việc Bayern sẽ trả cho Burnley số tiền bồi thường 10,2 triệu bảng.

Craig Bellamy, trợ lý của Kompany tại Burnley, sẽ không đi cùng cầu thủ người Bỉ đến Allianz Arena nhưng Floribert Ngalula và Bram Geers sẽ là nhân viên hậu trường của anh ấy.

Bayern đã nhắm tới ông chủ Bayer Leverkusen Xabi Alonso, huấn luyện viên cũ của họ Julian Nagelsmann, người hiện đang dẫn dắt đội tuyển Đức, và huấn luyện viên đội tuyển Áo Ralf Rangnick sau quyết định chia tay Tuchel, nhưng bộ ba đã từ chối công việc này.

Tuchel đã có cuộc đàm phán với Bayern vào đầu tháng 5 về việc ở lại câu lạc bộ, nhưng họ đã kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào.

Bayern rất muốn bổ nhiệm một huấn luyện viên nói tiếng Đức và Kompany đã đáp ứng được điều đó, anh đã chơi cho Hamburg được hai năm trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Người đàn ông 38 tuổi này đã tạo dựng được danh tiếng tốt trên cương vị huấn luyện viên trong thời gian làm việc tại Anderlecht và Burnley.

Là người bốn lần vô địch Premier League với tư cách là cầu thủ của Manchester City, Kompany trở thành huấn luyện viên trưởng của Anderlecht vào năm 2020 sau thời gian làm cầu thủ kiêm huấn luyện viên, trước khi chuyển đến Turf Moor.

Cầu thủ người Bỉ đã dẫn dắt Burnley đến chức vô địch năm 2023 nhưng Clarets đã phải xuống hạng khỏi Premier League mùa này.

nhận định bóng đá và hơn 1000+ Kqbđ được cập nhật hàng ngày