Chủ sở hữu thiểu số của Manchester United, INEOS đang muốn bán câu lạc bộ chị em Nice

Chủ sở hữu thiểu số của Manchester United, INEOS đang muốn bán Nice, trong bối cảnh có kỳ vọng rằng hai câu lạc bộ sẽ được Uefa cho phép chuyển tiếp một mùa giải để thi đấu tại Europa League mùa này. Một yếu tố khác là Ngài Jim Ratcliffe muốn tập trung vào United, đội bóng đã đạt được tham vọng cả đời bằng cách gắn bó với câu lạc bộ thời niên thiếu của mình. Một vấn đề là bóng đá Pháp hiện đang gặp khó khăn về tài chính do Ligue 1 không đảm bảo được đối tác phát sóng cho mùa giải tới, nhưng Nice được coi là một trường hợp đặc biệt nhờ vị trí hấp dẫn.

Các động thái đang ở giai đoạn đầu nhưng một số nguồn tin cho biết INEOS sẵn sàng bán câu lạc bộ Pháp. Nhóm của Ratcliffe đã hoàn tất việc tiếp quản 27,7% cổ phần của United vào đầu năm nay, sau khi mua Nice vào năm 2019. Họ hiện đang phải đối mặt với những biến chứng đầu tiên từ việc sở hữu đa sở hữu như vậy, với việc cả hai đội đều đã đủ điều kiện tham dự Europa League 2024-25. Uefa hiện đang phải đối mặt với những thách thức to lớn từ việc mở rộng quyền sở hữu của nhiều câu lạc bộ trên toàn thế giới và vẫn đang cố gắng điều hướng các phán quyết về cách thức hoạt động của những kết nối như vậy.

Biện pháp khắc phục tạm thời dự kiến ​​​​cho mùa giải tới là Nice được đặt vào một “niềm tin mù quáng”, thứ đã được sử dụng trong mùa giải trước để giành quyền sở hữu AC Milan và Toulouse của Red Bird Capital. Tuy nhiên, đó được coi là biện pháp chỉ áp dụng cho một mùa giải khi Uefa cảnh báo rằng các quy định sẽ nghiêm ngặt hơn nhiều vào năm 2025-26.

Trong bối cảnh đó, INEOS sẵn sàng bán Nice. Một yếu tố phức tạp rất lớn là sự sụp đổ của thị trường truyền hình nội địa của Ligue 1 mà vẫn chưa có đài truyền hình nào đồng ý. Các dự báo đã giảm từ các giao dịch có khả năng trị giá 1 tỷ euro xuống chỉ còn 500 triệu euro. Tình hình vẫn chưa được giải quyết với những lo ngại về việc một thỏa thuận mới có thể được thiết lập nhanh chóng đến mức nào.

Xem kqbđ trực tuyến hôm nay