Doak của Liverpool mang đến ‘điều gì đó khác biệt’ cho người Scotland

Forrest trở lại sau khi không chơi cho Scotland kể từ Euro cuối cùng vào mùa hè năm 2021.

Cầu thủ chạy cánh 32 tuổi đã vắng mặt ở Celtic trong một thời gian dài nhưng đã gây ấn tượng với phong độ khởi sắc vào cuối mùa giải.

Clarke nói: “Nếu có một ví dụ nào đó cho các cầu thủ trẻ về cách ứng xử nếu mọi thứ không suôn sẻ với bạn ở câu lạc bộ của bạn, thì James là ví dụ điển hình cho điều đó”.

“Hãy tập luyện tốt, thi đấu tốt, hãy cúi đầu xuống. Hãy cứ tin tưởng và bạn không bao giờ biết được, có thể huấn luyện viên trưởng sẽ chọn bạn về nước một lần nữa.

“Anh ấy đã có một kết thúc mùa giải tuyệt vời. Bạn đang nhìn và nghĩ: ‘Chà, James đã trở lại vị trí như ba hoặc bốn năm trước’.

“Đó là điều tôi không thể bỏ qua.”

Clarke mất hậu vệ Aaron Hickey và Nathan Patterson, tiền vệ Lewis Ferguson và kẻ tấn công Jacob Brown vì chấn thương.

Và ông thừa nhận quy mô đội hình tăng lên “có lẽ đã khiến việc cân bằng trở nên khó khăn hơn”.

Anh giải thích: “Đội hình không phải lúc nào cũng xoay quanh việc ai sẽ thi đấu. Những người không thi đấu hoặc không có nhiều phút thi đấu cũng lớn như vậy. Họ kiểm soát sự hòa hợp của nhóm.

“Đó có thể là một yêu cầu lớn khi nói với một cầu thủ rằng họ sẽ vắng mặt trong 4, 5, có thể 6 tuần mà không có nhiều phút thi đấu.”

Scotland chỉ thua một lần ở vòng loại với tư cách á quân sau Tây Ban Nha, nhưng đã bị đánh bại trong các trận giao hữu với Hà Lan và Bắc Ireland vào tháng Ba.

Năm ngoái cũng có những trận thua giao hữu một chiều trước Anh và Pháp.

Clarke, người sẽ đối đầu với chủ nhà Đức cũng như Thụy Sĩ và Hungary ở bảng A, cho biết: “Nó làm cho giải đấu có cảm giác chân thực hơn một chút”.

“Kể từ tháng 3, mọi chuyện đã có chút khó khăn. Rất nhiều tin xấu nhưng lại không có nhiều tin tốt.

“Tôi chỉ muốn tập hợp các chàng trai lại và hướng tới các trận giao hữu cũng như giải đấu mà tôi chắc chắn sẽ tự lo liệu được.

“Nếu chúng tôi chơi với hết khả năng của mình thì chúng tôi có thể – có thể – là đội Scotland đầu tiên vượt qua vòng bảng.

“Đó sẽ là một thành tựu tuyệt vời.”

nhận định bóng đá và hơn 1000+ Kqbđ được cập nhật hàng ngày