Hai lựa chọn World Cup được thiết lập để xác định tương lai của bóng đá nữ

Đối với tất cả những gì môn thể thao nữ đang bùng nổ, nhiều người liên quan sẽ chỉ ra quyết định quan trọng trong tuần này xung quanh nước chủ nhà tiếp theo của Giải vô địch bóng đá nữ thế giới Fifa như một minh họa cho thấy cần phải làm nhiều việc hơn nữa.

FIFA sẽ công bố chủ nhà năm 2027 vào thứ Sáu, chỉ ba năm trước khi giải đấu bắt đầu. Điều đó hoàn toàn trái ngược với giải đấu dành cho nam, nơi chúng ta đã biết chủ nhà của giải 2034 kể từ tháng 10 năm ngoái. Không có sự nhất quán nào cả.

Khoảng thời gian của quyết định đầu năm 2034 đó phần lớn phụ thuộc vào vấn đề chính trị rộng lớn hơn và cuộc bỏ phiếu hôm thứ Sáu hoàn toàn phụ thuộc vào bối cảnh tương tự.

Một bên là đấu thầu chung giữa Bỉ, Hà Lan và Đức. Bên kia là Brazil. Hoa Kỳ được cho là sẽ tham gia nhưng đó chính là lúc chính trị xuất hiện. Hoa Kỳ được coi là có cơ hội thấp do quốc gia này đã tổ chức Giải vô địch bóng đá thế giới các câu lạc bộ 2025 và World Cup 2026 ở môn thể thao nam. Ngược lại, suy nghĩ trước Đại hội Fifa ở Bangkok là Brazil là ứng cử viên được yêu thích nhất cho năm 2027, một phần vì họ đã bỏ lỡ ba trận mở màn World Cup 2030 ở Uruguay, Argentina và Paraguay (trước khi xuống hạng Maroc-Bồ Đào Nha). -Tây ban nha).

Xem kqbđ trực tuyến hôm nay