Jose Mourinho, Antonio Conte và sự xuống dốc chậm chạp của các HLV ngôi sao bóng đá

Một biệt danh đã có tuổi đời hai chục năm. Người đàn ông đặt ra cụm từ thường được dùng để mô tả anh ta già hơn gấp ba lần. Jose Mourinho ra mắt tại Fenerbahce nhân kỷ niệm 20 năm ông đến Chelsea; ngày anh ấy tuyên bố mình đặc biệt. Sự đón tiếp nồng nhiệt ở Istanbul là lời nhắc nhở về phẩm chất ngôi sao bền bỉ của anh ấy; dấu hiệu thay vì sự hùng mạnh đã sa sút đến mức nào chỉ đơn giản là việc Mourinho hiện đang làm việc ở giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ.

Người Đặc biệt thường được chào đón bằng những lời chế nhạo rằng anh ta không còn đặc biệt nữa. Vào một mùa hè khi hai trong số những vị trí quản lý chính đã thuộc về Enzo Maresca và Vincent Kompany, khi các câu lạc bộ từ AC Milan đến Barcelona, ​​​​Bayern Munich đến Chelsea, Juventus đến Liverpool đều tìm kiếm những nhà quản lý không hề quan tâm đến Mourinho, thì càng đáng nói hơn. phán quyết có thể đến từ những loại người đã từng xếp hàng để tuyển dụng anh ta.

Trên TNT Sports vào thứ Bảy, khi Mourinho một lần nữa chứng minh rằng ông có thể có thế giới bên kia với tư cách là một chuyên gia vĩ đại, họ đã nhắc nhở ông một cách vô ích rằng Edin Terzic đã 41 tuổi, độ tuổi mà ông lần đầu dẫn dắt một trận chung kết Champions League. Anh đã từng là tương lai, Jose. Giờ đây, bài kiểm tra lâu đời – đặt huy chương lên bàn – đã trở nên dư thừa khi các câu lạc bộ tìm kiếm những huấn luyện viên có thể nắm bắt được hệ tư tưởng hoặc những người có mối liên hệ với Pep Guardiola (mặc dù công bằng mà nói thì Thiago Motta và Xabi Alonso cũng từng chơi cho ông ấy). ).

Nếu không có gì khác, Mourinho là minh chứng cho tính chất gây nghiện của bóng đá. Anh ấy sẽ không rời cuộc chơi khi đang ở đỉnh cao phong độ. Tuy nhiên, dòng chảy cạnh tranh vẫn chảy: Jose Mourinho đã mang đến cho anh ấy những lời đề nghị từ Ả Rập Saudi, anh ấy nói, gần như chắc chắn sinh lợi nhiều hơn hợp đồng Fenerbahce của anh ấy. Vì vậy, hành trình tìm kiếm thành công có ý nghĩa vẫn hấp dẫn hơn, ngay cả khi những danh hiệu kém hào nhoáng hơn. Người vô địch Champions League kép đã trở thành người vô địch Conference League đầu tiên; Mourinho tiếp tục thổi bùng kỳ tích. Anh ấy tiếp tục quản lý.

Xem kqbđ trực tuyến hôm nay