‘Khó tìm thấy động lực’ – Guardiola nghi ngờ về thỏa thuận mới

Pep Guardiola đã giành được 6 chức vô địch Premier League

HLV Pep Guardiola của Manchester City đã nêu ra khả năng ông sẽ rời câu lạc bộ khi hết hạn hợp đồng vào cuối mùa giải tới.

Guardiola đã tạo nên lịch sử bóng đá Anh bằng cách đưa đội bóng Man City của ông giành 4 chức vô địch liên tiếp.

Con số này nâng tổng số bàn thắng của anh lên con số 6, ngang bằng với Bob Paisley của Liverpool và George Ramsay của Aston Villa, và chỉ vượt qua Sir Alex Ferguson, người có 13.

Vào ngày 25 tháng 5, Man City sẽ cố gắng trở thành đội đầu tiên hoàn thành Cú đúp quốc nội trong các mùa giải liên tiếp.

Tổng cộng, Guardiola đã giành được 17 danh hiệu kể từ khi đến Man City vào năm 2016.

Năm 2019, Man City trở thành đội đầu tiên vô địch Premier League, FA Cup và EFL Cup trong cùng một mùa giải. Mùa giải trước, họ đã noi gương Manchester United giành cú ăn ba, đánh bại Inter Milan ở Istanbul để giành chức vô địch Champions League lần đầu tiên trong lịch sử câu lạc bộ.

“Năm ngoái, sau Istanbul, tôi đã nói ‘mọi chuyện đã kết thúc, không còn gì cả’,” anh nói.

“Nhưng tôi có hợp đồng và tôi bắt đầu nghĩ ‘chưa ai làm được bốn việc liên tiếp, tại sao chúng ta không thử?’. Và bây giờ tôi cảm thấy mọi việc đã xong, vậy tiếp theo là gì?

“Bây giờ tôi không biết chính xác động lực là gì vì rất khó tìm ra nó khi mọi việc đã xong”.

Hợp đồng hiện tại của Guardiola sẽ hết hạn vào cuối mùa giải tới, khi đó ông đã ở Man City được 9 năm.

Khi được hỏi trên Sky Sports về tương lai của mình, Guardiola nói: “Thực tế là tôi đang muốn ra đi hơn là ở lại. Chúng tôi đã nói chuyện với câu lạc bộ – cảm giác của tôi là tôi muốn ở lại bây giờ. Tôi sẽ ở lại vào mùa giải tới và trong mùa giải chúng tôi sẽ nói chuyện. Nhưng tám hoặc chín năm nữa – chúng ta sẽ thấy.”

Guardiola cho biết ông đã phải được người dẫn chương trình Match of the Day – và cựu ngôi sao Barcelona – Gary Lineker thông báo về việc lập cú đúp hai năm liên tiếp.

“Anh ấy nói với tôi rằng không có đội nào liên tiếp giành được chức vô địch Premier League và FA Cup,” Guardiola, người hiện đã giành được 12 chức vô địch cho ba câu lạc bộ trong 16 năm làm huấn luyện viên, cho biết.

“Tôi muốn các cầu thủ của mình tận hưởng hai hoặc ba ngày rồi chuẩn bị cho trận chung kết. Tại sao chúng ta không nên làm việc nhiều nhất có thể để làm những gì chúng ta phải làm?”

nhận định bóng đá và hơn 1000+ Kqbđ được cập nhật hàng ngày