Mainoo, Wharton, Alexander-Arnold? Giải quyết tình trạng lộn xộn ở hàng tiền vệ nước Anh là một bước đi vào ẩn số

Đã có 77 trận đấu cho đội tuyển Anh kể từ khi Trent Alexander-Arnold ra mắt vào năm 2018. Nếu anh ấy chơi tất cả các trận đấu đó, anh ấy sẽ ngang hàng với Terry Butcher, xếp giữa John Terry và Tom Finney. Thay vào đó, anh ấy đã có 24 lần ra sân quốc tế mang tên mình, giống như Bert Williams và Paul Madeley. Anh có ít lần khoác áo Gareth Southgate hơn Jesse Lingard, chỉ bằng một nửa Kieran Trippier.

Một cầu thủ được mệnh danh là hậu vệ phải xuất sắc nhất thế giới đôi khi dường như chỉ là sự lựa chọn thứ tư của Southgate. Chưa hết, HLV người Anh từ lâu vẫn khẳng định ông là người ngưỡng mộ tài năng của Alexander-Arnold. Nỗ lực tái tạo anh ở vị trí tiền vệ – ban đầu bị Jurgen Klopp chỉ trích, sau đó được nhận nuôi – có thể là hệ quả của việc anh ưa thích Kyle Walker và phẩm chất phòng ngự của Trippier nhưng lại là một nỗ lực để giải phóng một người sáng tạo.

Tuy nhiên, đó giống như một chuyến hành trình vào lãnh thổ chưa được khám phá đối với Southgate và Alexander-Arnold. Cầu thủ người Merseysider đã bỏ lỡ trận giao hữu hồi tháng 3 với Brazil và Bỉ vì chấn thương – những lựa chọn chọn lọc của Southgate không phải là lý do duy nhất khiến anh có quá ít lần khoác áo đội tuyển – và khi anh ghi bàn vào lưới Bosnia và Herzegovina hôm thứ Hai, đó là một cú vô lê thể hiện chuyên môn kỹ thuật của anh. Nhưng chỉ sau khi bắt đầu ở vị trí tiền vệ và sau đó trở lại đá hậu vệ phải.

Southgate tận hưởng bàn thắng trong khi chấp nhận rằng Alexander-Arnold đã không được sử dụng đúng mức. “Đầu tiên, anh ấy thích chơi trong màu áo đội tuyển Anh,” anh nói. “Anh ấy đã có một sự nghiệp quốc tế khó khăn vì sức mạnh về chiều sâu trong khu vực. Không phải lúc nào chúng tôi cũng có thể cho anh ấy chơi bóng nhiều như tài năng của anh ấy xứng đáng nhưng chúng tôi luôn cố gắng tìm cách để làm được điều đó và tôi nghĩ anh ấy biết điều đó và đánh giá cao điều đó. Thật tuyệt vời khi thấy anh ấy ghi bàn, có được khoảnh khắc đó và chơi với sự tự tin đó cho đội tuyển Anh.”

Xem kqbđ trực tuyến hôm nay