Mùa giải bất bại và 61 năm hạn hán danh hiệu ở chung kết Europa League

Xabi Alonso ăn mừng chức vô địch

Tỷ lệ đặt cược rất cao trong trận chung kết Europa League vào thứ Tư tại Sân vận động Aviva của Dublin – thậm chí còn cao hơn bình thường.

Đối với Bayer Leverkusen, đây là cơ hội để hoàn thành phần hai của cú ăn ba – và đưa họ đến với mùa giải bất bại chưa từng có trong vòng 90 phút.

Đối với Atalanta, đây là cơ hội nâng cao các danh hiệu lớn lần đầu tiên kể từ năm 1963.

Leverkusen của Xabi Alonso đã gây chú ý khắp thế giới với chuỗi 51 trận bất bại trên mọi đấu trường, đưa họ đến chức vô địch Bundesliga đầu tiên. Điều này đến từ một câu lạc bộ chỉ giành được Cúp Uefa 1988 và Cúp Đức 1993.

Huấn luyện viên người Tây Ban Nha, trong mùa giải đầu tiên làm huấn luyện viên cấp cao, cho biết: “Trọng tâm của chúng tôi là chuẩn bị cho trận đấu chứ không phải [as] một trò chơi đặc biệt Chúng tôi không thay đổi gì cả.

“Chúng tôi đã chơi 51 trận. Các cầu thủ đều hiểu nhau. Bây giờ là lúc chúng tôi phải nỗ lực hết mình.

“Chúng tôi đã chuẩn bị cho thời điểm này trong suốt cả năm. Đó không chỉ là công việc của ngày hôm nay. Tôi có một đội ngũ tuyệt vời. Các cầu thủ chắc chắn đã sẵn sàng. Tôi có cảm giác tốt rằng mọi chuyện sẽ không khác. Chúng tôi sẽ tôn trọng Atalanta nhưng chúng tôi có sự tự tin vào trò chơi của chúng tôi.”

Hai đội vào chung kết đã chấm dứt hy vọng của người Anh vào tứ kết Europa League khi Bayer Leverkusen đánh bại West Ham và Atalanta khiến Liverpool choáng váng.

Huấn luyện viên Atalanta Gian Piero Gasperini, người không có đội trưởng Marten de Roon vì chấn thương, cho biết: “Tôi nghĩ chúng tôi đang ở trạng thái tốt nhất có thể về mặt tâm lý và thể chất.

“Leverkusen là một đội hoàn thiện, cực kỳ có tính tổ chức. Họ linh hoạt, có thể phòng ngự và thu hồi bóng tốt. Những kết quả họ đạt được ở mùa giải này không phải ngẫu nhiên.

“Chúng tôi phải tôn trọng họ và cố gắng thích nghi nhanh chóng với những đối thủ mà chúng tôi đang đối mặt.”

Atalanta là một đội khác, giống như Bayer Leverkusen, với rất ít danh hiệu và một huấn luyện viên có nhiều thay đổi – mặc dù trong một khoảng thời gian dài hơn.

Câu lạc bộ Bergamo, trong năm thứ 116 tồn tại, chỉ giành được một danh hiệu – Coppa Italia năm 1963.

Hơi giống một câu lạc bộ yo-yo, trong những năm 1990 và 2000, họ đã chuyển từ Serie A sang Serie B và quay lại năm lần.

Gasperini đã biến họ thành một thế lực đáng gờm kể từ khi ông đến vào năm 2016, với 6 trong số 10 mùa giải của họ ở châu Âu diễn ra trong 8 năm trị vì của ông.

Đây là trận chung kết châu Âu đầu tiên của họ, Gasperini hy vọng sẽ đi được bước cuối cùng và đưa họ đến vinh quang.

Nhược điểm duy nhất trong thời gian của anh ấy ở Atalanta là thành tích lọt vào các trận chung kết của họ, khi thua trận chung kết Coppa Italia vào năm 2019, 2021 và một lần nữa vào tay Juventus vào tuần trước.

nhận định bóng đá và hơn 1000+ Kqbđ được cập nhật hàng ngày