Sự thật phi lý đằng sau thách thức danh hiệu của Arsenal và lý do Mikel Arteta đã thành tích quá mức

Sự tương phản gần như nói lên nhiều điều như những con số trên bàn. Những phút cuối trận Arsenal thắng Manchester United, Mikel Arteta tỏ ra “lo lắng”. Làm sao anh ấy không thể như vậy được? Đây là tiêu đề. Đây là cơ hội cuối cùng. Đó không phải là một chiến thắng đẹp đẽ như huấn luyện viên cũng thừa nhận, nhưng điều đó gần như có thể đoán trước được vào thời điểm này. Bạn không thể tiến sâu vào một cuộc đua danh hiệu như thế này nếu không có những chiến thắng bền bỉ chỉ để vượt qua nó. Điều đó đảm bảo rằng cảm giác trong phòng thay đồ sau đó là cảm giác nhẹ nhõm và thư thái.

“Tất cả họ đều ồn ào ở đó,” Arteta nói. “Chúng tôi thực sự muốn sống trong khoảnh khắc này.” Toàn đội đã nói rất nhiều trong phòng thay đồ trước trận đấu rằng họ phải “kiếm được nó”.

Bây giờ nó đánh dấu sự tương phản với hầu hết mọi mùa giải của Arsenal trong thế hệ này. Đội hình này đi đến ngày cuối cùng của mùa giải với danh hiệu vẫn còn nguyên.

Họ đã không thân thiết như vậy kể từ năm 2004 khi họ tất nhiên giành được nó, nhưng thậm chí đó không phải là điều này. Đó là bởi đội hình bất khả chiến bại của Arsene Wenger quá xuất sắc nên tất yếu phải kết thúc sớm. Đây là điều khác mà Arsenal chưa từng cảm nhận được kể từ mùa giải 1998-99. Đội hình của Arteta thực sự đã vượt qua đội đó 25 năm trước và không chỉ vì họ đã giành được thêm 8 điểm khi còn một trận đấu nữa. Cái đó Arsenal thua trận áp chót của giải đấu trước Leeds United để nhường lợi thế cho Manchester United.

Xem kqbđ trực tuyến hôm nay