Tôi cần điều này nhiều hơn tôi nhận ra – Hayes đã sẵn sàng cho chương mới với Hoa Kỳ

Emma Hayes ngồi trong Công viên Bryant của Thành phố New York với một ly cà phê đá, đắm mình trong ánh sáng mới.

Trong tuần đầu tiên làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển nữ quốc gia Hoa Kỳ, người phụ nữ 47 tuổi này trông có vẻ thoải mái, tái tạo năng lượng và sẵn sàng cho thử thách mới.

“Tôi cần điều này nhiều hơn những gì tôi nhận ra,” cô nói với một nụ cười đôi khi thiếu sót trong mùa giải cuối cùng với tư cách là huấn luyện viên Chelsea.

Cô ấy có thể ở cách London gần 3.500 dặm, nhưng Hayes trông như đang ở nhà khi cô nhớ lại khoảnh khắc được mời làm công việc mà cô hằng mơ ước.

“Tôi đang ngồi ở bàn bếp, con trai Harry của tôi đang chạy xung quanh và một trong những người bạn thân nhất của tôi đến từ Mỹ – một người phụ nữ tên là Lisa Cole, người tôi đã huấn luyện cùng cô ấy trong 25 năm – đang ngồi trên ghế sofa của tôi.

“Điện thoại của tôi reo lên từ người đại diện và nói rằng ‘Mỹ muốn mời bạn làm việc’ và tôi nhìn Lisa và nói ‘bạn sẽ không tin tin nhắn tôi vừa nhận được đâu’.

“Cô ấy nhảy ra khỏi ghế với tư cách là một người Mỹ và nói ‘bạn là người sẽ thay đổi nó’.

“Chắc chắn là tôi đã choáng váng trong vài ngày. Phải mất một chút thời gian để tôi thấm nhập và có lẽ chỉ bây giờ tôi đang làm công việc đó. Tôi phải làm một công việc mà tôi muốn làm hơn cả.” còn gì nữa không.”

Hayes bắt đầu sự nghiệp quản lý của mình ở Hoa Kỳ và dành 10 năm ở đó với Long Island Lady Riders, Iona Faels và Chicago Red Stars trước khi chuyển đến Chelsea vào năm 2012.

Cô ấy không lạ gì với việc đổi bóng đá lấy bóng đá, đổi đội hình thành đội hình và phòng thay đồ lấy phòng thay đồ và tự tin rằng chủ nghĩa Mỹ của cô ấy sẽ quay trở lại.

Nhưng có một điều Hayes mong đợi sẽ mất thời gian là biến Mỹ trở thành cỗ máy chiến thắng một lần nữa.

“Tất cả chúng ta đều biết đây là một quốc gia mong muốn giành chiến thắng,” Hayes nói khi được hỏi về hy vọng mang về huy chương từ Thế vận hội mùa hè này.

“Điều quan trọng là mọi người ở đây phải tập trung vào các quy trình và các bước chúng tôi cần thực hiện để có thể thực hiện ở mức độ cần thiết để thực hiện điều đó. Sẽ mất thời gian.”

Hayes đã nêu tên đội hình đầu tiên của mình và sẽ gặp gỡ các cầu thủ lần đầu tiên trong tuần này tại Denver trước trận giao hữu với Hàn Quốc.

Sau đó, cô sẽ nêu tên đội hình cuối cùng của mình vào tháng 7 cho các trận đấu với Mexico và Costa Rica trước khi đến Paris, nơi Hoa Kỳ nằm cùng bảng với Australia, Đức và Zambia.

Bất kể Hayes và các cầu thủ của cô ấy có đứng trên bục vinh quang tại Parc des Princes vào ngày 10 tháng 8 hay không, cô ấy đã cảm thấy mình là người chiến thắng.

Cô nói: “Tham dự Thế vận hội đối với tôi là một giấc mơ. “Tôi tự nhủ rằng mình sẽ được dẫn dắt đội tuyển nữ quốc gia Hoa Kỳ tại Thế vận hội Paris.

“Bạn dành quá nhiều thời gian để nghĩ rằng thành công chỉ đơn thuần là những huy chương. Đối với tôi, nó còn hơn thế nữa.

“Đó là ở vị trí hiện tại của tôi và có vinh dự được dẫn dắt một đội bóng tuyệt vời khác. Đó là huy chương vàng đối với tôi, nhưng nếu tôi giành được bất kỳ huy chương nào ở giải đấu này thì chắc chắn đó sẽ là một mùa hè không thể tin được.”

Chủ đề liên quan

  • Bóng đá
  • Bóng đá nữ

nhận định bóng đá và hơn 1000+ Kqbđ được cập nhật hàng ngày