Vấn đề thị trường chuyển nhượng đã đưa Borussia Dortmund vào chung kết Champions League

Trở lại tháng Giêng, khi Borussia Dortmund chỉ hy vọng lọt vào tứ kết Champions League chứ không phải trận chung kết, họ đã cố gắng củng cố mùa giải của mình bằng cách chiêu mộ một loạt cầu thủ trẻ người Anh. Bạn có thể tưởng tượng ra hồ sơ luôn là nguồn cung cấp những tài năng đang phát triển có tiềm năng: tương đương với Jadon Sancho năm 2017. Đội hình của Chelsea được đặc biệt quan tâm.

Nói cách khác, những bản hợp đồng cổ điển của Dortmund. Ngoại trừ lần này, cú ném thành công cho Jude Bellingham vào năm 2020 đã không thành công. Lời đề nghị của Dortmund về thời gian thi đấu ưu tú hơn cho các cầu thủ trẻ không còn quá hấp dẫn. Sự phát triển của cả thị trường chuyển nhượng và chiến thuật bóng đá có nghĩa là các câu lạc bộ như Manchester City và – vâng – Real Madrid đặc biệt nhắm đến hồ sơ cầu thủ đó. Sự hiện diện khắp nơi của lối chơi bức xúc đã đảm bảo rằng ngay cả những câu lạc bộ hạng trung cũng cần nhiều tài năng trẻ hơn để điều hành.

Tóm lại, Dortmund đã mất đi điểm bán hàng độc nhất của mình. Thế giới xung quanh họ đã thay đổi. Điều này hiện đang buộc Dortmund phải thay đổi, một động thái mà nhiều người xung quanh câu lạc bộ cảm thấy đã diễn ra quá lâu.

Hệ thống phân cấp câu lạc bộ mới có trách nhiệm xác định danh tính mới. Đó là điều khiến việc trở lại trận chung kết Champions League càng khó xảy ra hơn vì có sự mất kết nối xuyên suốt tổ chức. Đội bóng tệ nhất thập kỷ của Dortmund đã đạt tới giai đoạn cao nhất có thể. Một câu lạc bộ từng không ngừng nghĩ về tương lai cuối cùng cũng có được khoảnh khắc ở hiện tại nhưng giữa những cuộc tranh luận rộng rãi về điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Một trong những đội trẻ nhất ở Champions League hiện là một trong những đội lâu đời nhất. Họ thậm chí không còn gây áp lực như trước nữa.

Xem kqbđ trực tuyến hôm nay