Cái tốt và cái xấu của Liverpool của Jurgen Klopp được thể hiện đến phút cuối cùng

Với Jurgen Klopp, cuộc chia tay dài dằng dặc sẽ không chứng minh được cuộc chia tay cổ tích. Thay vì thất bại trong chiến dịch vĩ đại nhất ở Liverpool, trận sân khách cuối cùng của anh mang đến câu chuyện về một mùa giải. Trận hòa 3-3 trước Aston Villa, trên sân mà Klopp đã có được một trong những chiến thắng quan trọng và kịch tính nhất trong mùa giải ông giành chức vô địch Premier League và phải chịu thất bại nặng nề nhất và siêu thực nhất, 7-2, năm sau, là một bản tóm tắt các chủ đề và những giấc mơ.

Nó minh họa sự chói sáng không hoàn hảo của Liverpool 2.0 của anh ấy, cách họ tán tỉnh vinh quang và cuối cùng đạt được sự cải thiện về tính giải trí. Klopp sẽ không ra đi sau khi khuất phục phần còn lại của giải đấu như Sir Alex Ferguson đã làm, hoặc sa sút một cách đáng buồn như Arsene Wenger, mà với tư cách là một huấn luyện viên đã xây dựng nên một đội bóng vĩ đại và để lại công việc đang dở dang cho người kế nhiệm.

Có một sự thay đổi về chủ đề: những bàn thắng muộn và những pha lội ngược dòng là những đặc điểm chính trong mùa giải của Liverpool. Lần này họ phải chịu đựng, Aston Villa ghi hai bàn trong bốn phút muộn. Tám ngày trước đó, họ đã dẫn trước Tottenham 4-0 và chỉ mạo hiểm cầm hòa. Trong bối cảnh thiếu kiểm soát, mỗi người đều kể một câu chuyện: việc mất lợi thế dẫn trước trong hai trận đấu với Manchester United, ở FA Cup và Premier League, là lý do tại sao triều đại của Klopp sẽ kết thúc tại Anfield vào Chủ nhật bằng một màn ăn mừng, nhưng không có gì đe dọa .

Nhưng có điều gì đó phù hợp trong cách trận đấu áp chót của Klopp trở thành một bộ phim kinh dị. Chuyến đi của anh ấy cực kỳ thú vị; đó là lý do tại sao Liverpool đã tận hưởng trận đấu dù chưa biết đích đến. Một huấn luyện viên thực dụng hơn với phong cách chơi buồn tẻ hơn có thể chỉ được đánh giá dựa trên những danh hiệu; Klopp đã giành được mọi danh hiệu mà ông ấy tham gia – ngoại trừ Europa League, nơi rất lâu trước khi ông đến Villa, Unai Emery đã từ chối ông trong trận chung kết năm 2016 – nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Xem kqbđ trực tuyến hôm nay