Cuộc đua danh hiệu WSL ‘tất cả đều bắt nguồn từ điều này’

Emma Hayes của Chelsea và Gareth Taylor của Manchester City

Cố gắng thu hẹp khoảng cách về hiệu số bàn thắng bại sẽ là điều khó khăn đối với Man City và White nói rằng đó là lý do tại sao cô tin rằng danh hiệu đang nằm trong tay Chelsea.

Cô nói với BBC Sport: “Áp lực của việc Man City bị loại và không nghĩ đến hiệu số bàn thắng bại bởi vì nếu bạn có điều đó trong đầu thì nó sẽ tiêu tốn tất cả”. “Vấn đề chỉ là giành được ba điểm và ai có thể đối phó được với áp lực đó sẽ giành chiến thắng.”

Cựu tuyển thủ Anh và tiền vệ Chelsea Katie Chapman cũng có đánh giá tương tự và cho rằng đội bóng của Hayes sẽ được hưởng lợi từ việc giảm áp lực.

“Chelsea bước vào trận đấu và biết rằng nếu họ ghi được một bàn, họ sẽ dẫn trước 3 bàn và Man City phải ghi 4 bàn,” cô nói.

“Xét về suy nghĩ đó, Chelsea có thể thoải mái hơn một chút và họ chỉ cần ra sân và giành chiến thắng trong trận đấu.”

Khoảng thời gian 12 năm làm huấn luyện viên Chelsea của Hayes sẽ kết thúc vào cuối tuần này trước khi bà tiếp quản vị trí huấn luyện viên đội tuyển Hoa Kỳ.

Câu lạc bộ thành London đang tranh giành chức vô địch nhưng đã bị loại khỏi Champions League và FA Cup ở bán kết và thua trận chung kết League Cup.

White cho biết Hayes có “rất nhiều gánh nặng” – nhưng chiến thắng cũng sẽ là một tuyên bố lớn đối với Man City.

Cô nói: “Việc giành được danh hiệu là điều vô cùng quan trọng, nó cho thấy những gì bạn đã làm trong một mùa giải liên tiếp cũng như sự ổn định mà bạn đã đạt được cũng như mọi thứ bạn đã phải trải qua”.

“Đối với City, họ đã không giành được danh hiệu nào kể từ năm 2016, nhưng đối với Emma Hayes thì có rất nhiều điều phải lo lắng. Cô ấy muốn giành được danh hiệu đó, họ đã có 4 danh hiệu mà lẽ ra họ có thể giành được và tất cả đều phụ thuộc vào chiếc cúp này đối với họ.”

Hayes thừa nhận rằng cuộc đua danh hiệu đã “kết thúc” sau trận thua Liverpool hồi đầu tháng, nhưng kết quả kể từ đó đã nghiêng về Chelsea và cán cân đã nghiêng về phía họ.

Man City bị Arsenal đánh bại 2-1, trong khi Chelsea đè bẹp Bristol City và đánh bại Tottenham để trở lại ngôi đầu.

Chapman cho biết cô ấy nghĩ nó sẽ “đi theo hướng của Chelsea”.

“Nó đã nằm ngoài tầm tay của họ, bây giờ nó lại nằm trong tay họ và có vẻ như mọi chuyện sẽ diễn ra theo hướng Chelsea dẫn trước hai bàn. Tôi chắc chắn rằng cả hai đội sẽ cố gắng hết sức có thể và nó sẽ rơi thẳng xuống dây điện.”

nhận định bóng đá và hơn 1000+ Kqbđ được cập nhật hàng ngày