Đánh nhau, đạp xe và đêm khuya – sáu hình ảnh về cuộc so tài ở Manchester

Nguồn hình ảnh, Eamonn và James Clarke
Chú thích hình ảnh,

United đứng thứ hai tại Premier League trong mùa giải 2005–06, hơn Chelsea tám điểm. Thành phố đứng thứ 15.

Cuộc đào tẩu của Tevez – 2009

Vài giờ sau khi cú sút này được thực hiện, Carlos Tevez đã vượt qua vạch vôi.

Cầu thủ người Argentina đã trải qua hai mùa giải thành công dưới dạng cho mượn tại Manchester United, nhưng đã chọn sân vận động Etihad thay vì Old Trafford khi muốn rời West Ham.

Thông báo này được đưa ra một ngày sau bữa ăn với đồng đội cũ ở United, Patrice Evra.

City đã gây ra làn sóng phẫn nộ không thể tránh khỏi trước động thái của Tevez – trả tiền cho các bảng quảng cáo màu xanh da trời có hình Tevez và cụm từ ‘Chào mừng đến Manchester’ trên ranh giới thành phố. Ferguson cho biết hành động đóng thế này thể hiện một “câu lạc bộ nhỏ với tâm lý nhỏ bé”. Người hâm mộ United đã làm xấu mặt một số quảng cáo. Một sự cạnh tranh đã không hoạt động trong thời gian Man City bị chia cắt lại một lần nữa bùng nổ.

“Một tháng sau khi Tevez chuyển đến City, bạn tôi, một đầu bếp ở [upmarket Italian restaurant] San Carlo đã gọi điện cho tôi,” James nói.

“Anh ấy không thể tin vào những gì mình đang thấy: Tevez và Evra, hiện ở hai đội đối lập, đã quay lại đó để ăn trưa cùng nhau.

“Chúng tôi biết rằng nếu nó lọt ra ngoài thì sẽ phải trả giá đắt.”

Nó đã xảy ra và đã có.

Evra nói với Rio Ferdinand’s Five vào năm 2023, bên ngoài rằng Ferguson đã gọi anh ta đến văn phòng vào ngày hôm sau, sau khi đọc một bài báo về bữa ăn, kèm theo bức ảnh lưu trữ của Clarkes.

“Ferguson đã nói ‘Nếu tôi gặp lại anh ở bên ngoài với Tevez, tôi sẽ hủy hợp đồng của anh’,” Evra nói.

Nguồn hình ảnh, Eamonn và James Clarke
Chú thích hình ảnh,

Van Persie ghi bàn quyết định ở phút bù giờ cho United trong trận derby đầu tiên với Man City vào tháng 12 năm 2012

Cuộc cãi vã của Balotelli và Mancini – 2013

“Mario Balotelli thật tuyệt vời đối với chúng tôi,” Eamonn nói. “Bụi vàng tuyệt đối.”

Vị thế người hùng đình đám của Balotelli trong suốt 3 năm làm việc tại City phần lớn được xây dựng dựa trên những trò hề ngoài sân cỏ của anh ấy, với huyền thoại ngày càng có động lực mà ngay cả bản thân anh ấy cũng phải chật vật để hiểu.

James nói: “Bạn có thể có một cuộc trò chuyện hợp lý với anh ấy. “Có rất nhiều thứ bịa đặt về anh ấy – rất nhiều sự lãng mạn.

“Việc anh ấy tặng rất nhiều tiền mặt cho những người vô gia cư ở Manchester… nó đã vượt quá tầm kiểm soát.”

Lớp ngụy trang trên chiếc Bentley cao cấp nhất của Balotelli không giúp anh che chắn trong những đêm đi chơi, nhưng cú sút nổi tiếng nhất của gia đình Clarke về cầu thủ người Ý là khi anh đang làm nhiệm vụ.

James nói: “Roberto Mancini rất, rất nghiêm khắc trong tập luyện.

“Anh ấy và Mario đã quen nhau từ rất lâu, từ Inter Milan, và Mancini luôn có quan điểm với Mario – kéo anh ấy sang một bên và kiểu như mắng mỏ anh ấy.”

Vào tháng 1 năm 2013, sau khi Balotelli hạ gục đồng đội Gael Clichy bằng một pha vào bóng thô bạo, một trong những bất đồng thường xuyên của anh và Mancini đã chuyển sang vấn đề thể chất. Những bức ảnh của gia đình Clarkes đã đi khắp thế giới.

Một năm sau, City rời cơ sở huấn luyện Carrington, nơi được bao quanh bởi các lối đi bộ và mang đến cho các nhiếp ảnh gia cũng như công chúng cái nhìn về quá trình tập luyện, để đến một trung tâm được xây dựng có mục đích bên cạnh Sân vận động Etihad ở phía đông Manchester.

James nói: “Khi quyền sở hữu hiện tại đến vào năm 2008, tôi nghĩ họ đã xem xét tình hình sân tập và cho rằng nó không chuyên nghiệp”. “Họ muốn nó được đóng hộp, riêng tư và có tổ chức. Và đó là những gì họ có được.

“Chúng tôi đã nói chuyện với ai đó ở City và rõ ràng là họ đã cử người đứng giữa sân tập mới để đánh giá mọi tầm nhìn.

“Họ xây một ụ đất và dựng hàng cây để chặn một góc nhìn ra ngoài, họ cử người đến thăm một khu căn hộ cách đó nửa dặm để xem ống kính zoom dài nhất sẽ chụp được những hình ảnh gì… câu lạc bộ bây giờ cách nơi đó nhiều năm ánh sáng.” giống như thời của Mancini về mặt tổ chức và kiểm soát hình ảnh trước công chúng.”

nhận định bóng đá và hơn 1000+ Kqbđ được cập nhật hàng ngày