FIFA cập nhật quy trình thai sản cho cầu thủ và huấn luyện viên

FIFA đã thực hiện những thay đổi để bảo vệ hơn nữa các cầu thủ bóng đá và huấn luyện viên nữ trong và sau khi mang thai, cũng như việc làm mẹ phi sinh học.

Nó bao gồm việc bổ sung thời gian nghỉ thai sản có lương tối thiểu 14 tuần cho các huấn luyện viên, trước đây chỉ áp dụng cho các cầu thủ.

Nếu chọn nhận con nuôi, các cầu thủ và huấn luyện viên sẽ được cấp một khoảng thời gian nghỉ phép tùy thuộc vào độ tuổi của con họ, trong khi cha mẹ không phải là mẹ ruột được nghỉ phép vì lý do gia đình.

Có những thay đổi trong việc đăng ký cầu thủ, cho phép các câu lạc bộ ký hợp đồng với cầu thủ ngoài thời gian chuyển nhượng nếu một thành viên trong đội đã nghỉ thai sản, nhận con nuôi hoặc nghỉ phép gia đình.

Các cầu thủ cũng sẽ có quyền yêu cầu vắng mặt trong quá trình tập luyện hoặc thi đấu vì lý do sức khỏe kinh nguyệt mà vẫn được nhận đầy đủ lương.

Những thay đổi từ cơ quan quản lý bóng đá thế giới sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng Sáu và đã được hội đồng FIFA thông qua vào tháng Năm.

Vào tháng 4, BBC Sport đã nói chuyện với một số cầu thủ và huấn luyện viên ở Women’s Super League về những thách thức và rào cản mà họ phải đối mặt khi làm mẹ.

Tiền vệ Chelsea và Đức Melanie Leupolz nói: “Bạn đã nghe nhiều câu chuyện tồi tệ ở châu Âu về những cầu thủ không nhận được sự hỗ trợ nào cả.

“Đó chỉ là sự hiểu biết về sự cổ vũ xung quanh bóng đá. Đó không phải là những gì diễn ra trên sân. Chúng tôi là những cầu thủ phải cạnh tranh – và điều đó không nên thay đổi.”

Vào tháng 5, BBC Sport tiết lộ các câu lạc bộ đã nhận được hướng dẫn từ FifPro trước mùa giải mới để hỗ trợ các cầu thủ khi họ trở lại sau khi sinh con.

Các hướng dẫn được thiết lập để bao gồm một loạt các chủ đề bao gồm thể dục, dinh dưỡng và chăm sóc trẻ em.

Về những thay đổi mới nhất do FIFA đưa ra, cựu huấn luyện viên trưởng đội tuyển Mỹ và nhà vô địch World Cup hai lần Jill Ellis nói: “Đó là một tuyên bố lớn.

“Đây là những bước tiến lớn và bước tiến lớn để thực sự bình thường hóa cuộc sống mà chúng ta phải trải qua với tư cách là phụ nữ.

“Đó là những gì chúng tôi muốn cung cấp bây giờ ở mọi cấp độ – cơ hội cho những người chơi chuyên nghiệp có cơ hội làm mẹ.”

Người phát ngôn của PFA cho biết: “Những biện pháp mới này đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi phản hồi từ các liên đoàn cầu thủ quốc gia, FifPro và các thành viên của chúng tôi, vì vậy đây là một bước đi tích cực và đúng hướng đáng hoan nghênh.

“Tuy nhiên, điều quan trọng là tiếp tục có nỗ lực tập thể nhằm cải thiện quyền và điều kiện của người chơi trong môn thể thao nữ để các vận động viên ưu tú cũng có thể phát triển mạnh mẽ với tư cách là những bà mẹ đi làm.

“Điều đó liên quan nhiều đến văn hóa mà chúng tôi tạo ra trong trò chơi cũng như các quy tắc và quy định.”

Chủ đề liên quan

  • Bóng đá
  • Bóng đá nữ

nhận định bóng đá và hơn 1000+ Kqbđ được cập nhật hàng ngày