Huấn luyện viên Fabregas muốn cạnh tranh ở Serie A

Cesc Fabregas trong trận hòa của Como với Cosenza

Cesc Fabregas đã giành chức vô địch World Cup và chức vô địch châu Âu khi còn là cầu thủ cùng đội tuyển Tây Ban Nha, cùng vô số danh hiệu cấp câu lạc bộ với Barcelona, ​​​​Arsenal và Chelsea.

Nhưng góp phần giúp Como thăng hạng Serie A nằm ngay trong danh sách thành tích bóng đá của cựu tiền vệ này.

Câu lạc bộ Lombardy đã giành được suất thăng hạng thứ ba trong sáu năm nhờ trận hòa 1-1 vào cuối tuần trước với Cosenza.

Como đang quay trở lại giải đấu hàng đầu Ý sau 21 năm xa cách, họ đã hai lần phá sản trong thời gian xa cách.

Fabregas đã đóng một vai trò không thể thiếu trong mùa giải này, trước hết là huấn luyện viên tạm thời và sau đó là trợ lý huấn luyện viên.

Ông nói rằng thành công của Como là kết quả của một “quá trình mà mọi chi tiết đều quan trọng”.

Fabregas nói: “Nó dựa trên sự chăm chỉ, niềm tin và có một cơ cấu tốt.

“Chúng tôi đã tuyển dụng những người giỏi và những cầu thủ chất lượng, khiêm tốn và chăm chỉ.”

Fabregas chỉ có thể đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên trưởng trong bảy trận đấu vì anh ấy không có giấy phép huấn luyện cần thiết.

Do đó, Como đã bổ nhiệm cựu trợ lý huấn luyện viên người Wales Osian Roberts dẫn dắt đội cho đến cuối mùa giải, với Fabregas tiếp tục là số hai.

Giống như Mikel Arteta của Arsenal và cựu huấn luyện viên Crystal Palace Patrick Vieira, Henry đã học để lấy bằng huấn luyện ở xứ Wales dưới sự hướng dẫn của Roberts, cựu giám đốc kỹ thuật của Hiệp hội bóng đá xứ Wales.

Fabregas nói rằng đóng góp của Roberts tại Como là “tuyệt vời”.

Fabregas, 37 tuổi, nói: “Anh ấy là người cố vấn cho tôi, thách thức tôi, xem tôi sẽ phản ứng thế nào trong những tình huống khác nhau.

“Khi chúng tôi đang tìm cách chiêu mộ ai đó, Thierry đã giới thiệu anh ấy. Anh ấy nói với tôi rằng anh ấy là người phù hợp với chúng tôi.

“Tôi đã nói chuyện với Mikel và tôi đã nói chuyện với Patrick vì họ đã làm việc cùng nhau hai năm tại Crystal Palace. Mọi người đều rất khen ngợi anh ấy.”

Fabregas sẽ hoàn thành chứng chỉ Giấy phép Chuyên nghiệp vào mùa hè này, điều này sẽ cho phép anh trở thành ông chủ toàn thời gian của Como.

Roberts được cho là sẽ ‘chuyển lên tầng trên’ và tập trung hoàn toàn vào vai trò trưởng bộ phận phát triển, mặc dù Fabregas không sẵn sàng cống hiến quá nhiều trong bối cảnh Como ăn mừng thăng hạng.

“Sắp có một thông báo và bạn sẽ phải đợi điều đó,” anh nói.

“Tôi rất hạnh phúc ở đây. Ý định của tôi là ở đây. Trong vài tuần nữa mọi thứ sẽ rõ ràng.”

Fabregas nhận thức được “thách thức lớn” phía trước khi anh tìm cách giữ Como ở lại Serie A nếu đúng như dự đoán, anh trở thành ông chủ chính thức.

Anh ấy nói: “Sẽ khó khăn vì rõ ràng là chúng tôi sẽ cạnh tranh ở cấp độ cao nhất, nhưng chúng tôi có ý tưởng rõ ràng về những gì chúng tôi muốn làm”.

“Tôi cũng giống như khi còn là một cầu thủ và bây giờ tôi là huấn luyện viên. Chúng tôi đã có một mùa giải thành công, nhưng bây giờ mọi chuyện đã xong. Chúng tôi phải chuyển sang mùa giải tiếp theo.”

nhận định bóng đá và hơn 1000+ Kqbđ được cập nhật hàng ngày