Jamal Musiala vượt qua cơn bão lớn nhưng kỳ thi Euro 2024 thực sự của Đức vẫn còn ở phía trước

Trong một đêm bế tắc, Đức suýt vấp ngã nhưng vẫn tiếp tục. Điều đó đã được tóm tắt và phong ấn bằng pha chạy và dứt điểm mượt mà của Jamal Musiala sau một màn trình diễn mà cho đến lúc đó vẫn còn rất nhiều góc cạnh. Bàn thắng đó đã làm bừng sáng một trận đấu vốn rất lầy lội, nơi mà Đức đã phần nào may mắn khi lật ngược tình thế nhờ hai quyết định quan trọng và một quả phạt đền gây tranh cãi của Kai Havertz. Chỉ một lúc sau khi Joachim Andersen bị từ chối bàn thắng vì lỗi việt vị bằng móng chân, bóng chạm vào bàn tay duỗi thẳng của anh ấy, khiến đội chủ nhà giành chiến thắng 2-0.

Tuy nhiên, họ đã phải cố gắng vượt qua rất nhiều điều, bao gồm cả cơn giông bão dữ dội khiến trận đấu phải tạm dừng vì sự an toàn của người chơi. Đó là một tiếng vang khác của World Cup 1974 ở đây, khi giải đấu đó cũng có mưa lớn bao vây. Vẫn còn phải xem liệu đó có phải là kết quả tương tự hay không – một chiến thắng của Đức. Một chút hào quang đã mất đi từ chiến thắng mở màn trước Scotland, nhưng giờ họ đã làm được phần việc khó khăn đó – và nó đã trở nên khó khăn hơn nhiều so với những gì họ từng nghĩ. Đây là trận thắng loại trực tiếp đầu tiên của Đức kể từ năm 2016. Đây vẫn chỉ là mức tối thiểu được mong đợi. Họ có thể phải nỗ lực tối đa cho trận tứ kết tiềm năng với Tây Ban Nha.

Mặc dù hệ thống nhìn chung đã hoạt động tốt tại giải đấu này và mỗi quyết định ở đây đều có vẻ đúng về mặt kỹ thuật nhưng đó không phải là cuộc giao tiếp suôn sẻ nhất. Người ta đã tập trung vào việc làm thế nào những sự chậm trễ này lại trùng hợp với các quan chức người Anh phụ trách, và trong một Dortmund ngập trong mưa, Stuart Atwell đã theo dõi Michael Oliver.

Tuy nhiên, một lần nữa, họ lại là những quyết định đúng đắn theo luật. Và Đức mới là người chiến thắng xét về việc ai xứng đáng nhận được chiến thắng trong trận đấu tổng thể. Điều đó không có nghĩa là nó thoải mái hay hoàn toàn thuyết phục, nhưng điều đó không thực sự quan trọng. Họ ở đó. Họ chỉ có một số cách để đi.

kqbd24h.org cập nhật bảng xếp hạng bóng đá cho toàn bộ các giải đấu. Cập nhật Kqbđ 24h. Cung cấp đầy đủ thông tin bóng đá trong và ngoài nước, nhận định bóng đá hôm nay và ngày mai. Phân tích Soi kèo bóng đá chính xác.