Mỗi câu lạc bộ đã tham dự WSL mùa này như thế nào?

Chelsea nâng cao cúp WSL

Mùa giải Women’s Super League đã kết thúc đầy kịch tính với việc Chelsea giành được chức vô địch thứ năm liên tiếp trong ngày thi đấu cuối cùng.

Nhưng câu lạc bộ của bạn đã hoạt động như thế nào? Họ có vượt quá mong đợi hay đó là một chiến dịch đáng thất vọng?

Tôi đã đánh giá tất cả 12 câu lạc bộ và nhìn lại những dự đoán trước mùa giải của mình diễn ra như thế nào…

Chelsea đã giành được danh hiệu thứ năm liên tiếp theo một phong cách nào đó với chiến thắng 6-0 trước Manchester United vào thứ Bảy – sự chia tay hoàn hảo dành cho huấn luyện viên Emma Hayes.

Họ là ứng cử viên mà tôi yêu thích để giành chức vô địch một lần nữa nhưng tôi không lường trước được những thách thức mà họ sẽ gặp phải trên đường đi.

Chấn thương nghiêm trọng đối với các cầu thủ chủ chốt – siêu sao Sam Kerr, bản hợp đồng mới Mia Fishel và đội trưởng Millie Bright – cũng như thông báo về sự ra đi của Hayes, có nghĩa đây là thành công danh hiệu WSL ấn tượng nhất của họ.

Cầu thủ trẻ Aggie Beever-Jones bước lên để phát bóng và chiều sâu đội hình của Chelsea đã bị thử thách đến giới hạn.

Họ nghĩ rằng danh hiệu đang hướng tới Man City nhưng đã tận dụng cơ hội khi nó đến và không bao giờ nhìn lại.

Những thất vọng ở cúp quốc gia và một thất bại nữa trước Barcelona ở châu Âu sẽ gây tổn thương nhưng xét trên mọi khía cạnh thì đây là một mùa giải tuyệt vời của Chelsea.

Dự đoán của tôi: thứ nhất

Arsenal muốn chạm tay vào chiếc cúp WSL và có một đội hình có khả năng giành được nó – vì vậy đây là một chiến dịch đáng thất vọng.

Tuy nhiên, họ đã giành được Cúp Liên đoàn Nữ và giành quyền tham dự Giải vô địch Nữ vào năm tới nên họ đã đạt được một số thành công.

Nhưng sau khi giành được 13 trong tổng số 18 điểm có thể giành được trước Chelsea, Manchester City và Manchester United mùa này, sự thiếu quyết đoán của họ trước các đội xếp hạng thấp hơn đã khiến họ phải trả giá đắt.

Họ đã đầu tư vào đội hình trong mùa hè và có khả năng sẽ làm lại điều đó nên họ phải thể hiện sự tiến bộ trong mùa giải tới.

Dự đoán của tôi: lần 2

Liverpool đã có một mùa giải tuyệt vời.

Người quản lý Matt Beard cho biết anh ấy muốn lọt vào top 5 của giải đấu và cán đích ở vị trí thứ 4. Họ đã đạt được điều đó, xây dựng được sự ổn định trong suốt mùa giải và khiến các đối thủ khó chịu.

Họ đã đánh bại Manchester United trong cả hai lần, gây sốc cho Chelsea vào tháng 5 và hòa Tottenham hai lần.

Điều tiếc nuối duy nhất của họ là không thể đánh bại Leicester City ở tứ kết FA Cup nữ và chỉ giành được một điểm từ hai trận derby Merseyside.

Nhưng đây là một Liverpool đã xây dựng được nền tảng vững chắc trong và ngoài sân cỏ dưới sự dẫn dắt của Beard và sẽ gây ra nhiều lo ngại cho những người ở cấp trên họ.

Dự đoán của tôi: thứ 7

nhận định bóng đá và hơn 1000+ Kqbđ được cập nhật hàng ngày