Một nửa số người chơi sử dụng snus muốn dừng – nghiên cứu

Ai đó sắp nhét một gói snus vào miệng

Gần một phần năm kỳ thủ nam chuyên nghiệp tham gia cuộc khảo sát mới đang sử dụng snus, túi nicotin hoặc cả hai – và gần một nửa muốn ngừng sử dụng snus trong vòng 12 tháng.

Nghiên cứu của Đại học Loughborough, do Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp (PFA) ủy quyền, cũng xác định rằng cứ năm cầu thủ thì có hai người đã thử túi ít nhất một lần.

Báo cáo cho thấy số liệu sử dụng thực tế “có thể” cao hơn vì người chơi có thể không muốn tiết lộ họ sử dụng snus ngay cả trong một cuộc khảo sát ẩn danh, đây là nghiên cứu đầu tiên về cách sử dụng cụ thể của nó trong bóng đá.

Có tới 628 cầu thủ nam, thuộc các câu lạc bộ Premier League hoặc EFL, đã được khảo sát – cũng như 51 cầu thủ Super League nữ.

Trong số nam giới được hỏi, 18% cho biết họ hiện đang sử dụng snus trong khi 42% cho biết họ đã thử chất này ít nhất một lần. Con số dành cho người chơi nữ lần lượt là 22% và 39%.

Gần một nửa số nam giới (48%) bày tỏ mong muốn ngừng sử dụng snus trong năm tới, nhưng chỉ có 9% trong WSL.

Các cuộc phỏng vấn cũng được thực hiện với 16 thành viên câu lạc bộ chuyên nghiệp và nhân viên y tế.

Snus là một sản phẩm thuốc lá dạng gói, tương tự như một túi trà nhỏ, đặt dưới môi và giải phóng nicotin vào máu.

Việc bán ở Vương quốc Anh là bất hợp pháp nhưng việc sử dụng không vi phạm pháp luật, trong khi túi nicotin không chứa thuốc lá là hợp pháp.

Hầu hết người chơi sử dụng túi nicotin thay vì thuốc lá dạng snus. Tuy nhiên, họ thường gọi các túi nicotin bằng thuật ngữ ‘snus’.

Chủ đề liên quan

  • Bóng đá

nhận định bóng đá và hơn 1000+ Kqbđ được cập nhật hàng ngày