Vụ kiện của Manchester City chống lại Premier League là một cuộc tấn công vào kết cấu bóng đá

Đối với nhiều người ở Premier League, trường hợp mới nhất của Manchester City rất rõ ràng: đó là “một trận chiến quyết định khác trong cuộc chiến vì tương lai bóng đá”.

Đó là kết luận duy nhất mà nhiều giám đốc điều hành có thể đưa ra sau nhiều tuần nghiên cứu kỹ lưỡng các vấn đề khác nhau liên quan đến cuộc khủng hoảng mới nhất này. Đó là lý do tại sao có sự yên tĩnh ban đầu khi Thơi gian đã phá vỡ câu chuyện về hành động pháp lý của Man City chống lại Premier League vào thứ Ba, ngay cả khi phản ứng của công chúng khiến nhiều người trở nên giận dữ trở lại. Mọi người trong cuộc thi đã biết về điều này trong nhiều tháng. Nó thực sự là một cái gì đó đã được xây dựng trong nhiều năm, một trường hợp khác đóng vai trò là sự chắt lọc của rất nhiều vấn đề của trò chơi, cùng với 115 cáo buộc đang chờ xử lý vì bị cáo buộc vi phạm các quy tắc kiểm soát chi phí. City nhấn mạnh sự vô tội của họ ở đó. Toàn bộ câu chuyện này khẳng định lại vấn đề quan trọng nhất trong số những vấn đề đó, đó là ý nghĩa thực sự của quyền sở hữu nhà nước như của Sheikh Mansour về Thành phố.

Trường hợp này là đủ cứng trên bề mặt. Thành phố đang thách thức Giao dịch của Bên liên kết [APT] theo quy định, có nghĩa là bất kỳ giao dịch thương mại nào với bên liên quan đều phải được chuyển đến một hội đồng độc lập để xác định xem liệu giao dịch đó có “giá trị thị trường hợp lý” hay không. Nếu thành công trong thử thách đó, điều đó có thể có nghĩa là bất kỳ thực thể nào có liên kết với UAE đều có thể thực hiện bất kỳ thỏa thuận nào họ muốn với City mà không cần đánh giá độc lập.

Mặc dù ý nghĩa của sự thành công của Thành phố ở đây là rõ ràng, nhưng thách thức pháp lý này thực sự có ý nghĩa lớn hơn thế nhiều. Nó liên quan đến việc xé nát kết cấu của trò chơi và tinh thần “hợp tác cạnh tranh” mà nó nhất thiết phải được xây dựng trên đó. Nói một cách thẳng thắn, City đã đăng ký thỏa thuận Premier League, trong đó bất kỳ quyết định nào cũng cần có đa số 14 trên 20, và đây là điều mà chính chủ sở hữu của họ đã mua. Ngoại trừ việc họ hiện đang quyết định rằng điều này không nên áp dụng với họ và đang tìm kiếm chiến lược được những người giàu có yêu thích nhất: áp đảo hệ thống pháp luật Anh với nhiều tiền hơn phe đối lập của bạn. Và không ai có nhiều tiền hơn một quốc gia kiểm soát tới 9% nền kinh tế dầu mỏ toàn cầu.

Xem kqbđ trực tuyến hôm nay